Du khách nước ngoài thích thú với Hội chợ hàng thủ công truyền thống

Trần Thùy-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 17:21 GMT+7

Khách tham quan được chứng kiến tận mắt nghệ nhân dệt thổ cẩm (Ảnh: Trần Thùy)

VTV.vn - Tuy chỉ diễn ra trong một ngày nhưng Hội chợ hàng thủ công truyền thống đã thu hút hơn 20.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Diễn ra trong một ngày duy nhất (14/11), Hội chợ hàng thủ công truyền thống là một trong những sự kiện văn hóa thường niên thú vị nhất của Hà Nội trong tháng 11. Hội chợ là nơi quy tụ các gian hàng thủ công, các sản phẩm truyền thống của các nhóm dân tộc thiểu số (Thái, Mông, Tày), các nhóm làng nghề và các nhóm khuyết tật đến từ mọi miền đất nước. Tại đây, khách tham quan cũng sẽ được tham gia các trò chơi truyền thống, xem các nghệ nhân biểu diễn văn nghệ, trình diễn kỹ năng làm hàng thủ công.

Bazaar - Hội chợ hàng thủ công truyền thống là sự kiện thường niên của tổ chức phi lợi nhuận Craft Link, nhằm đưa các mặt hàng truyền thống của Việt Nam đến gần hơn với khách hàng trong nước cũng như quốc tế. Hội chợ là hoạt động góp phần quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa của các dân tộc, làng nghề Việt Nam đến du khách nước ngoài. Thông qua hội chợ, các nhóm sản xuất không chỉ có cơ hội bán hàng, mà còn có dịp giao lưu trực tiếp với du khách và hiểu kỹ hơn về thị hiếu, thói quen tiêu dùng của họ.


Những gian hàng đồ thủ công được làm rất tỉ mỉ và độc đáo.

Những gian hàng đồ thủ công được làm rất tỉ mỉ và độc đáo.

Hội chợ năm nay có hơn 40 gian hàng bày bán nhiều mặt hàng thủ công truyền thống của các dân tộc, địa phương từ các vùng miền trong cả nước. Trong đó có 19 gian hàng thuộc các nhóm dân tộc thiểu số, 21 quầy thuộc các làng nghề truyền thống và các nhóm khuyết tật. Bên cạnh đó, hội chợ còn diễn ra các hoạt động trình diễn nghề như: dệt thổ cẩm, dệt vải, vẽ Batik, thêu...

Hàng hóa bày tại mỗi gian hàng khá đa dạng và có giá bán phải chăng. Mỗi sản phẩm mang nét văn hóa đặc trưng cho từng dân tộc, vùng miền được làm bằng phương pháp thủ công, khá đặc sắc.


Du khách nước ngoài thích thú khi được lựa chọn những sản phầm thủ công truyền thống của Việt Nam.

Du khách nước ngoài thích thú khi được lựa chọn những sản phầm thủ công truyền thống của Việt Nam.

Hội chợ cũng có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, mang tính giáo dục cho trẻ em. Các em nhỏ được tham gia các hoạt động hữu ích như: tập làm và vẽ gốm, làm thiệp chúc mừng, vòng tay... Những hoạt động này sẽ giúp các em hiểu rõ hơn quy trình làm hàng thủ công truyền thống.


Khu vực tô tượng, tập làm thiệp Noel thu hút nhiều trẻ nhỏ.

Khu vực tô tượng, tập làm thiệp Noel thu hút nhiều trẻ nhỏ.

Có thể nói, trong bối cảnh các hội chợ đang bão hòa, việc hội chợ hàng thủ công truyền thống thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước tham gia ghi nhận thành công của đơn vị tổ chức Craft Link. Hơn thế, cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, hàng thủ công truyền thống đang dần mai một. Vì thế, việc khách du lịch nước ngoài tỏ ra thích thú với hội chợ lần này mở ra cơ hội cho nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam.


Các em nhỏ thích thú với điệu nhảy sạp truyền thống.

Các em nhỏ thích thú với điệu nhảy sạp truyền thống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước