Du thuyền ngắm hoàng hôn ở Phnom Penh

Thạch Thông - Tuấn Anh - Huỳnh Sang (PV Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ tư, ngày 06/06/2018 15:54 GMT+7

VTV.vn - Dịch vụ du thuyền ngắm hoàng hôn ở Phnom Penh (Campuchia) mang lại cảm giác thảnh thơi, thư thái cho du khách.

Đi du thuyền ngắm hoàng hôn ở Phnom Penh, du khách vừa được quan sát khung cảnh thành phố, đón lấy gió trời trong lành và thưởng thức những món ăn ngay trên thuyền. Du khách cũng được thưởng thức những giai điệu và âm thanh của nhạc cụ dân tộc độc đáo của người Khmer ngay trên thuyền.

Thủ đô Phnom Penh nằm ngay ngã tư sông Mekong, gồm một nhánh từ thượng nguồn sông Mekong đổ xuống, một nhánh sông Tole Sap, một nhánh sông Mekong đổ xuống sông Tiền và một nhánh đổ xuống sông Hậu của Việt Nam. Chính vị trí đặc biệt này làm nên nét độc đáo của tuyến du thuyền ở Phnom Penh. Sau khi đưa du khách đi trên một đoạn trên sông, thuyền neo đậu ngay tại ngã tư sông.

Chị Mai Lan, du khách Việt Nam, cho biết: "Đây là nơi mà người Campuchia gọi là sông bốn mặt, nơi gặp gỡ của các con sông, cho nên có một tầm nhìn rộng, bao quát và không khí rất là trong lành".

Có hàng chục chiếc thuyền lớn nhỏ phục vụ tuyến du lịch độc đáo này. Thuyền rời bến lúc 17h30 đến 19h30, mỗi chuyến đi kéo dài từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Giá vé dành cho du khách nước ngoài là 6 USD và khách trong nước là 15.000 Riel, tương đương 3,75 USD.

Trước đây khách du thuyền ngắm hoàng hôn ở Phnom Penh chủ là người nước ngoài, nhưng mấy năm gần đây, số người Campuchia ngày càng nhiều hơn.

Hiện nay mỗi ngày có vài trăm đến vài ngàn du khách trong và ngoài nước đi du thuyền ngắm hoàng hôn ở Phnom Penh, và con số này được dự đoán sẽ tăng lên trong thời gian tới, đặc biệt là vào dịp cuối tuần.  

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước