Dương Khắc Linh: "Biến đổi khí hậu, thiên tai chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến đói nghèo"

QA-Thứ năm, ngày 17/10/2019 14:08 GMT+7

Ảnh: Phi Long.

VTV.vn - Tham gia chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo", nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã có nhiều chia sẻ về vấn đề đói nghèo, hiện trạng biến đổi khí hậu hiện nay.

Ngày 17/10 là Ngày quốc tế chống đói nghèo - ngày đánh dấu việc thế giới nâng cao nhận thức về công tác xóa nghèo và cũng là Ngày vì người nghèo ở Việt Nam. Thực hiện phát động "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo 2019.

Cùng đồng hành với chương trình, nhạc sĩ Dương Khắc Linh chia sẻ: "Đây là chương trình rất lớn và ý nghĩa. Đôi lúc, chúng ta sống trong những thành phố lớn nhộn nhịp, chìm đắm trong 1 không gian nhỏ mà quên đi rằng còn nhiều gia đình ở xung quanh đất nước Việt Nam vẫn đang còn rất khổ, vẫn còn chìm trong đói nghèo. Đặc biệt, có nhiều gia đình còn phải chịu sự ảnh hưởng của thiên tai, của thay đổi khí hậu. Chương trình này như một lời nhắc nhở chúng ta rằng hãy cùng nhau chung tay giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cùng giúp họ vượt nghèo và không ai bị bỏ lại".

Chia sẻ về vấn đề đói nghèo, anh cho rằng một tác nhân lớn gây ra đói nghèo đó chính là thiên tai: "Linh nghĩ rằng do sự biến đổi về thời tiết, khí hậu là một trong những nguyên nhân dẫn đến đói nghèo. Bão lụt, thiên tai đã làm cho rất nhiều gia đình trắng tay, mất hết mọi thứ. Hiện tại phần lớn ở Việt Nam, người ta vẫn chưa coi biến đổi khí hậu là một vấn đề quan trọng nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta, của những gia đình nghèo khó. Đất liền của chúng ta đang ngày càng bị thu hẹp và nước biển tăng cao, nhiều gia đình bị mất đất, mất nhà chỉ trong vòng vỏn vẹn vài tiếng đống hồ. Linh cũng đang tham gia các chương trình để giúp mọi người hiểu được và nhanh chóng hành động để có một tương lai tươi sáng cho con em chúng ta. Hiện giờ, Linh cùng Phạm Quỳnh Anh cũng đang hợp tác sản xuất ra một ca khúc về môi trường. Linh cũng tham gia rất nhiều chương trình để có thể nâng cao nhận thức của người dân về môi trường, thay đổi khí hậu".

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng tâm sự rằng khi tham gia nhiều buổi talkshow, anh nhận ra rằng giới trẻ chúng ta bây giờ còn quá thờ ơ với môi trường, với biến đổi khí hậu. Chúng ta cần có các chương trình giáo dục cho các em hiểu rằng những biến đổi này ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và tương lai như thế nào.

"Từ đó, Linh hi vọng mọi người sẽ hiểu được tầm quan trọng của khí hậu đến cuộc sống của chúng ta" - anh nói thêm "Hãy luôn luôn nhớ rằng chúng ta đều là những người dân Việt Nam, hãy cùng giúp đỡ lẫn nhau để có một cuộc sống đẹp hơn".

Dương Khắc Linh: Biến đổi khí hậu, thiên tai chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến đói nghèo - Ảnh 1.

Cùng với Lê Cát Trọng Lý, Phạm Quỳnh Anh, Dương Khắc Linh cũng sẽ là một trong những nghệ sĩ tham gia chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo 2019 do VTV thực hiện, được truyền hình trực tiếp vào hôm nay (17/10). 

Cả nước chung tay vì người nghèo 2019 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 vào 20h ngày 17/10. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước