"Gạo chợ nước sông" tái hiện thời hoàng kim của cải lương

PV-Thứ tư, ngày 07/02/2018 17:02 GMT+7

VTV.vn - "Gạo chợ nước sông" - Bộ phim mới của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã dựng lại thời huy hoàng của nghề hát thập niên 1960 - 1970.

Dự án phim mới nhất của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh Gạo chợ nước sông khai thác sâu đời sống, sinh hoạt đặc trưng người nghệ sĩ sân khấu trong những đoàn hát xuôi ngược trên sông nước miền Tây Nam Bộ xưa.

Lấy cốt truyện Cui mùa nhan sc của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư làm điểm tựa, chuyện phim Gạo chợ nước sông xoay quanh đời sống nghề sân khấu cải lương trong những mùa hát tỉnh dong ghe đi khắp miền Tây Nam Bộ. 

Nội dung bộ phim xoay quanh mối tình đời thực và lung linh mộng ảo của sân khấu của những người làm nghề hát cải lương. Không chỉ có những tình yêu đẹp, những người sống nhờ nghiệp cầm ca còn có những nỗi đau đớn, mất mát, hy sinh cháy bỏng khi thanh sắc phai tàn theo thời gian.

Gạo chợ nước sông tái hiện thời hoàng kim của cải lương - Ảnh 1.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh – người đã có được thành công ấn tượng ngay từ bộ phim đầu tay mang tên Lô Tô đã ấp ủ 4 năm để thực hiện bộ phim này. Bộ phim nói về đời người nghệ sĩ vốn là đề tài giàu chất liệu nhưng khó khai thác khi đưa lên màn ảnh rộng. Tuy nhiên đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã cố gắng nỗ lực hết mình để mang đến cho khán giả những góc khuất chân thực nhất về cuộc sống người ca sĩ thập niên 1960 - 1970. Phim dự kiến bấm máy vào tháng 06/2018 và phát hành trong năm 2018.

Lễ ra mắt đoàn phim Gạo chợ nước sông được thực hiện tại Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn làm phim đã tri ân, mang đến những món quà đặc biệt cho các nghệ sĩ lão thành, neo đơn.

Gạo chợ nước sông tái hiện thời hoàng kim của cải lương - Ảnh 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước