Gặp anh Chánh Văn trên Cà phê sáng cuối tuần

Cà phê sáng cuối tuần-Chủ nhật, ngày 07/06/2015 13:52 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc trò chuyện với chương trình Cà phê sáng cuối tuần, “anh Chánh Văn” Hoàng Anh Tú khẳng định việc tư vấn cho tuổi học trò phải bằng chính sự sẻ chia và cảm thông.

Có lẽ, đối với các bạn 8x, 9x đời đầu, anh Chánh Văn đã trở thành một cái tên quá quen thuộc. Là người luôn lắng nghe những chia sẻ, tâm sự và đưa ra lời tư vấn trên những trang báo Hoa học trò, anh Chánh Văn là cái tên không thể bị lãng quên với nhiều bạn trẻ. Đây cũng chính là vị khách mời đặc biệt trong chương trình Cà phê sáng cuối tuần phát sóng ngày 7/6 trên kênh VTV3.

Anh Hoàng Anh Tú – người đã có quãng thời gian 12 năm (từ năm 2000 – 2012) đảm nhận vai trò anh Chánh Văn trên các số báo Hoa học trò – gây ấn tượng với vẻ ngoài trẻ trung, điềm đạm.

Nói về quãng thời gian 12 năm trong vai Chánh Văn, anh Tú cho rằng việc tư vấn cho các bạn trẻ không thể chỉ bằng kiến thức mà còn bằng cả sự cảm thông, chia sẻ. Chính vì quá “nhập tâm” vào vai Chánh Văn nên đôi khi, anh Hoàng Anh Tú bối rối không biết tính cách ở ngoài đời hay tính cách ở trên báo mới thật sự là Chánh Văn.

“Với 52 số báo nhân với 12 năm làm việc, mình cũng cảm thấy hụt hẫng khi không còn được là Chánh Văn. Mình thật sự cảm thấy 12 năm làm Chánh Văn giống như thời gian 12 năm cắp sách đến trường của một học sinh”  - anh Hoàng Anh Tú chia sẻ.

Có một khoảng thời gian dài tiếp xúc với các bạn học trò, anh Hoàng Anh Tú nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về kỹ năng, sự năng động ở lớp trẻ. Tuy nhiên, theo anh, điều duy nhất không hề thay đổi đó chính là những cảm xúc hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò.

“Kể cả những bộ phim tuổi teen ở những năm 70 của thế kỷ trước, chúng ta vẫn nhận thấy thứ cảm xúc quen thuộc giống như tuổi teen bây giờ. Cảm xúc và tâm lý là hai thứ không thay đổi”, anh nói.

Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của “anh Chánh Văn” Hoàng Anh Tú trng chương trình Cà phê sáng cuối tuần qua video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước