Gặp chàng trai lồng tiếng phim hoạt hình Doraemon, Conan

VTV9-Thứ ba, ngày 29/05/2018 17:21 GMT+7

VTV.vn - Nghe giọng lồng tiếng này, nhiều người sẽ thấy vô cùng quen thuộc nhưng có lẽ ít khán giả biết người lồng tiếng đó là ai.

Không chỉ khán giả nhỏ tuổi mà những người thuộc thế hệ 8X, 9X chắc hẳn đều quen thuộc với các series phim hoạt hình như Doraemon, Pokemon, Thám tử lừng danh Conan... Có bao giờ bạn thắc mắc ai là người lồng tiếng cho những nhân vật chính đó không?

Đó chính là diễn viên lồng tiếng Đặng Hoàng Khuyết. Anh từng lồng tiếng các nhân vật hoạt hình như Nobita (trong phim Doraemon), Satoshi (phim Pokemon), Conan và Shinichi...

Gặp chàng trai lồng tiếng phim hoạt hình Doraemon, Conan - Ảnh 1.

Hoàng Khuyết tốt nghiệp kỹ sư hóa học nhưng anh đi học một khóa lồng tiếng cơ bản vì muốn tìm hiểu về nghề này. Khi bắt đầu bước chân vào nghề, anh chỉ yêu thích chứ chưa đam mê. Tuy nhiên, mọi chuyện đưa đẩy và sau khi vượt qua những khó khăn, anh đã gắn bó với nghề này.

Để lồng tiếng cho phim hoạt hình, Hoàng Khuyết đã phải nghiên cứu, quan sát rất kỹ trẻ nhỏ, ngay cả khi ở ngoài đường. "Cảm xúc của trẻ nhỏ thường thay đổi liên tục. Bé có thể đang khóc lại chuyển sang vui luôn" - anh cho biết.

Gặp chàng trai lồng tiếng phim hoạt hình Doraemon, Conan - Ảnh 2.

Hiện nay, nhận thấy có nhiều bạn trẻ muốn đi theo nghề lồng tiếng mà có ít trường dạy chuyên về lồng tiếng, Hoàng Khuyết đã mở lớp dạy online để chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các bạn nhỏ.

Quý vị có thể theo dõi toàn bộ chia sẻ của diễn viên lồng tiếng Hoàng Khuyết trong chuyên mục Chuyện thường ngày thuộc bản tin Sáng phương Nam dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước