Gặp gỡ thủ lĩnh 9X của cộng đồng trẻ yêu văn hóa dân tộc

Cuộc sống thường ngày-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 20:36 GMT+7

VTV.vn - Nguyễn Thị Thu Hà là một cô gái trẻ thuộc thế hệ 9X, có niềm đam mê với văn hóa dân tộc và là người thành lập trang mạng "Tôi xê dịch".

Nỗ lực bảo tồn và phát huy văn hóa, nghệ thuật dân tộc đang là trăn trở của những nhà làm văn hóa và những người thuộc thế hệ đi trước tại Việt Nam. Tuy nhiên, cô gái trẻ Nguyễn Thị Thu Hà không chỉ đam mê các trào lưu thời thượng mà cũng miệt mài tìm về những giá trị tinh hoa trong văn hóa truyền thống. Thu Hà được biết đến là thủ lĩnh của cộng đồng trẻ Tôi xê dịch.

Ấp ủ mong muốn lan tỏa tình yêu và sự hiểu biết về các di sản văn hóa của dân tộc, Thu Hà đã thành lập trang mạng Tôi xê dịch. Ở đó, các hoạt động trao đổi, tìm hiểu về văn hóa dân gian được diễn ra sôi động bằng cả hình thức trực tuyến và thực tế theo nhiều chủ đề khác nhau. Đến nay, Tôi xê dịch đã phát triển thành một cộng đồng của các bạn trẻ Việt Nam yêu văn hóa dân gian với hơn 11.000 người theo dõi.

Nguyễn Thị Thu Hà - thủ lĩnh của cộng đồng trẻ Tôi xê dịch.

Nguyễn Thị Thu Hà - thủ lĩnh của cộng đồng trẻ Tôi xê dịch.

Thu Hà và các thành viên quản trị Tôi xê dịch thường xuyên tổ chức các cuộc tọa đàm với sự tham gia của các diễn giả là những nhà nghiên cứu văn hóa cùng nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế, đặc biệt là việc chủ động liên kết với các đơn vị, tổ chức để phục dựng những diễn xướng dân gian. Mới đây, Tôi xê dịch cũng đã nhận được sự ủng hộ của nhà hát Chèo Việt Nam trong việc tái hiện không gian nghệ thuật chèo cổ giữa sân đình sẽ diễn ra vào đầu tháng 9 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước