Gặp nữ cascaduer số 1 Việt Nam Phi Ngọc Ánh

VTV9 (Ảnh: FBNV)-Thứ năm, ngày 07/06/2018 07:29 GMT+7

VTV.vn - Phi Ngọc Ánh được biết đến là nữ cascadeur số 1 Việt Nam, nữ diễn viên hành động xuất sắc nhất châu Á năm 2017.

Nữ cascadeur xinh đẹp đã có những chia sẻ cởi mở về nghề đặc biệt này.

Chào Phi Ngọc Ánh! Là một trong số ít những cascadeur chuyên nghiệp của Việt Nam. Tham gia công việc đòi hỏi sự mạo hiểm rất cao. Tại sao Phi Ngọc Ánh lại chọn công việc này?

Tôi có niềm đam mê võ thuật từ khi còn nhỏ. Niềm đam mê đó lớn lên và đồng hành với tuổi thơ của tôi. Khi đi xem phim hành động, tôi luôn thắc mắc tại sao họ lại có thể thực hiện được những pha hành động như thế? Đến khi gặp được một câu lạc bộ cascadeur, quan sát mọi người và tôi thấy mê nghề này.

Khi quyết định theo nghề này, gia đình chị có phản ứng như thế nào?

Mẹ tôi đã nói: "Con gái con con đứa gì mà suốt ngày đánh đấm, bay nhảy ở ngoài đường. Mẹ không chấp nhận. Bỏ đi, không theo nghề đó nữa!".

Tuy nhiên, khi thấy tôi đi làm với niềm đam mê, nhiệt huyết và được anh em trong đội hỗ trợ tốt, luôn đảm bảo an toàn nên mẹ không cấm cản nữa.

Gặp nữ cascaduer số 1 Việt Nam Phi Ngọc Ánh - Ảnh 1.

Phi Ngọc Ánh đã có 10 năm gắn bó với nghề cascadeur.

Khi trở thành một cascaduer nữ chuyên nghiệp thì cần những yếu tố nào để làm tốt công việc của mình?

Điều đầu tiên tôi nghĩ đó là đam mê. Bởi cascaduer rất vất vả, không phân biệt con trai - con gái, tất cả đều phải tập luyện như nhau, đều phải đánh đấm, té ngã, nhào lộn như nhau. Tuy nhiên, sức chịu đựng của phụ nữ không thể bằng đàn ông nên cần rèn cho mình một thể lực tốt, một tinh thần thép.

Với một cascaduer, việc bầm rập tay chân là hết sức bình thường. Một tai nạn mà tôi nhớ nhất đó là ở khớp vai, vỡ sụn, bao khớp và giãn dây chằng. Phải tiến hành đại phẫu và nghỉ 1 năm.

Không chỉ chịu những chấn thương mà cascaduer còn luôn là những người giấu mặt, không được khán giả biết đến. Chị có bao giờ cảm thấy buồn?

Đây cũng là một thử thách đối với nghề cascaduer nhưng cũng là đặc trưng của nghề này. Dù thầm lặng nhưng cũng rất hạnh phúc vì đóng góp những cảnh quay hấp dẫn cho bộ phim.

Gặp nữ cascaduer số 1 Việt Nam Phi Ngọc Ánh - Ảnh 2.

Nét dịu dàng của nữ cascadeur xinh đẹp.

Nghề cascaduer đã mang lại cho chị điều gì và lấy mất điều gì sau 10 năm gắn bó?

Nghề mang lại cho tôi rất nhiều thứ: sự tự tin, vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, sức chịu đựng và sự yêu mến của anh chị em đồng nghiệp cũng như khán giả.

Cũng chính từ đây, tôi đã phát triển từ một cascaduer thành một diễn viên phim hành động không cần diễn viên đóng thế. Năm 2017, tôi nhận được giải Nữ diễn viên hành động xuất sắc nhất châu Á tại Hàn Quốc.

Trên phim, Phi Ngọc Ánh khá mạnh mẽ với những phan hành động. Còn ngoài đời thì sao?

Ngoài đời, tôi cũng như vậy đó. Bản tính tôi như thế. Tất cả đều hơi nam tính.

Gặp nữ cascaduer số 1 Việt Nam Phi Ngọc Ánh - Ảnh 3.

Phi Ngọc Ánh và bạn chơi trong một gameshow.

Quý vị có thể theo dõi chi tiết cuộc trò chuyện với cascaduer Phi Ngọc Ánh trong chuyên mục Chuyện thường ngày thuộc bản tin Sáng phương Nam sau đây:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước