Gia đình, bạn bè tiễn đưa NSND Trần Hạnh

PV (TH)-Thứ bảy, ngày 06/03/2021 10:09 GMT+7

(Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Gia đình, bạn bè và công chúng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của một nghệ sỹ tài hoa, hiền lành và khiêm nhường, luôn sống và cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Hôm nay (6/3), tang lễ NSND Trần Hạnh do gia đình cùng Nhà hát Kịch Hà Nội đứng ra tổ chức. Lễ viếng NSND Trần Hạnh bắt đầu từ 9h30 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang vào 10h45, hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ. Gia đình, bạn bè nghệ sĩ cùng thời và diễn viên thế hệ sau đã đến vĩnh việt ông.

NSND Trần Hạnh qua đời vào 2h50 ngày 4/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi. Nhiều năm nay, sức khỏe của ông suy yếu vì tuổi già, không còn tham gia đóng phim. Các bác sĩ chẩn đoán mắt phải của ông hỏng hoàn toàn, thị lực mắt trái giảm sút.

Trong ký ức của bạn bè nghệ sỹ Trần Hạnh là người nghệ sỹ đích thực, yêu nghề, tự trọng và không màng danh lợi trong hơn 40 năm theo nghiệp diễn. Dù sống một cuộc sống vất vả nhưng NSND Trần Hạnh luôn là tấm gương cho các thế hệ đi sau về tình yêu nghề cũng như luôn nỗ lực cho công việc của mình.

"Bố là người sống rất khiêm nhường, giản dị. Bố không thích phô trương và rất ngại phiền lụy đến người khác. Bố thực sự là một nghệ sĩ chân chính, chỉ sống bằng những vai diễn trong kịch, phim và làm việc một cách say sưa trọn vẹn với vai diễn của mình. Con thương bố nhiều lắm", nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ.

Gia đình, bạn bè tiễn đưa NSND Trần Hạnh - Ảnh 1.

NSND Công Lý nhìn mặt NSND Trần Hạnh lần cuối. (Ảnh: Dân trí)

Hay tin Nghệ sỹ Nhân dân Trần Hạnh qua đời, NSƯT Chiều Xuân, người từng có duyên đóng phim Người yêu đi lấy chồng đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn của mình: "Vẫn biết cõi đời là cõi tạm, bố Hạnh đã 92 tuổi rồi, nhưng nghe tin bố ra đi con không thể không nghẹn ngào nước mắt tuôn rơi… Cảm ơn bố đã đem đến cho cuộc sống này một tâm hồn giản dị và thanh tao như con người bố Trần Hạnh vậy".

Diễn viên Tùng Dương tâm sự NSND Trần Hạnh là một trong những bậc tiền bối anh kính trọng. Đối với nghề diễn, cố nghệ sĩ luôn cống hiến hết mình, dù đảm nhận vai lớn hay nhỏ. Tùng Dương từng chứng kiến "bố Hạnh" tự lái xe máy đi quay phim ở tuổi 79. Ông luôn đến sớm trước giờ hẹn để học thoại.

"Nhân cách cao cả của một tâm hồn vĩ đại không tỷ lệ thuận với danh phận cao sang, và càng không thể đong đếm bằng thước đo vật chất. Nhân cách cao cả ấy, đôi khi ẩn mình trong một cốt cách giản dị và mộc mạc, như chính con người của bố vốn có, với nụ cười hiền hậu pha chút hóm hỉnh", Tùng Dương viết về NSND Trần Hạnh.

Một số hình ảnh tại lễ viếng NSND Trần Hạnh sáng nay (6/3):

Gia đình, bạn bè tiễn đưa NSND Trần Hạnh - Ảnh 2.
Gia đình, bạn bè tiễn đưa NSND Trần Hạnh - Ảnh 3.
Gia đình, bạn bè tiễn đưa NSND Trần Hạnh - Ảnh 4.
Gia đình, bạn bè tiễn đưa NSND Trần Hạnh - Ảnh 5.
Gia đình, bạn bè tiễn đưa NSND Trần Hạnh - Ảnh 6.
Gia đình, bạn bè tiễn đưa NSND Trần Hạnh - Ảnh 7.
Gia đình, bạn bè tiễn đưa NSND Trần Hạnh - Ảnh 8.
Gia đình, bạn bè tiễn đưa NSND Trần Hạnh - Ảnh 9.
Gia đình, bạn bè tiễn đưa NSND Trần Hạnh - Ảnh 10.
Gia đình, bạn bè tiễn đưa NSND Trần Hạnh - Ảnh 11.
Gia đình, bạn bè tiễn đưa NSND Trần Hạnh - Ảnh 12.

(Ảnh: Dân trí)

NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92 NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

VTV.vn - Theo chia sẻ từ gia đình NSND Trần Hạnh, ông ra đi vào sáng nay (4/3), lúc 2 giờ 50' sáng. Ông hưởng thọ 92 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước