Gia tộc Tổng thống V.V.Putin - Cuốn sách quý về văn hóa, lịch sử nước Nga

Lê Cường-Thứ sáu, ngày 09/12/2016 08:40 GMT+7

VTV.vn - Ngày 8/12, tại Hà Nội, cuốn sách "Gia tộc Tổng thống V.V.Putin" của tác giả A.M.Putin đã chính thức ra mắt bạn đọc.

Cuốn sách do Aleksandr Putin - một nhà nghiên cứu trong gia tộc vị Tổng thống Nga chấp bút. Cuốn sách không chỉ là sự tìm hiểu về gốc tích của dòng họ nhà Putin mà còn là một bộ biên niên sử nước Nga suốt gần 4 thế kỷ và là một tác phẩm nghiên cứu văn hóa, lịch sử, dân tộc học rất sâu sắc.

Cuốn sách lần này của Aleksandr Putin là phương án rút gọn của cuốn sách "Gia tộc Tổng thống V.V.Putin. - Tài liệu nghiên cứu những năm 1986 - 2002" đã được xuất bản tại Nga và ra mắt bạn đọc năm 2013. Đáng chú ý nhất, cuốn sách được viết và phản ánh các sự kiện xảy ra ở nước Nga trước khi ông V.V.Putin trở thành nhà hoạt động chính trị và Tổng thống Nga.

Ông Nguyễn Tiến Long - Giám đốc Hệ phát thanh Đối ngoại Quốc gia - phát biểu "Số lượng sách viết về Tổng thống Nga đã được dịch khá nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, cuốn sách ra mắt tại đây, hôm nay, trước quý vị, là cuốn sách duy nhất về dòng tộc của vị Tổng thống này, có những nét đặc sắc riêng của tác giả Aleksandr Putin - một người trong gia tộc, với một sự mẫu mực trong cách viết sách về gia phả, một giọng văn không hề khô khan, không thống kê mà gợi tả sự phát triển của một dòng họ gắn liền với phong tục tập quán gắn với từng giai đoạn lịch sử của nhân dân Nga".

Gia tộc Tổng thống V.V.Putin - Cuốn sách quý về văn hóa, lịch sử nước Nga - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Long phát biểu tại buổi ra mắt sách

Cuốn sách "Gia tộc Tổng thống V.V.Putin" được dịch  sang tiếng Việt vừa là cuốn sách có ý nghĩa về học thuật vừa là một món quà văn hóa tinh thần đáng trân trọng, củng cố thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Liên bang Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Sách Putin

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước