Giai Điệu Hạnh Phúc: đêm nhạc của những điều thú vị

Theo Dân Trí-Thứ hai, ngày 01/02/2016 20:15 GMT+7

VTV.vn - Đêm nhạc “Giai Điệu Hạnh Phúc” (Happiness Concert) đã diễn ra trong hai đêm 13/01 - 14/01/2016 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Lần đầu tiên Acecook Việt Nam phối hợp với Dàn Nhạc Giao Hưởng Việt Nam (VNSO) đưa hương vị hạnh phúc từ âm nhạc thính phòng đến với đại đa số người dân, để cùng nhau góp phần lan tỏa vị hạnh phúc mùa xuân đến muôn nơi.

Sau đây là chia sẻ của của các nhà báo trong lĩnh vực văn hóa về đêm nhạc này cũng như những cam kết và hành động của Acecook Việt Nam trong việc chung tay để cùng Việt Nam, xây dựng một tương lai hạnh phúc hơn.

Nhà báo Hoàng Thu Hằng - Báo Thể thao & Văn hóa

Có tham dự các chương trình hòa nhạc, nhất là với sự tham dự của những dàn nhạc, nghệ sĩ đẳng cấp quốc tế, mới thấy một bộ phận không nhỏ khán giả Việt luôn có nhu cầu thưởng thức âm nhạc hàn lâm. Họ vỗ tay không ngớt, họ không muốn rời khán phòng khi chương trình đã kết thúc, và họ còn trò chuyện rất lâu ở sảnh nhà hát sau đó.

Thế nên, dù trong danh sách những từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm qua không có “nhạc cổ điển” hay “nhạc thính phòng” thì những nghệ sĩ, dàn nhạc hãy tự tin rằng, dòng nhạc này vẫn có khán giả. Khi biết thông tin có một “Mạnh Thường Quân” như Acecook Việt Nam đứng ra bảo trợ cho một chương trình hòa nhạc cổ điển như Happiness Concert by Acecook Vietnam , đồng thời cam kết hỗ trợ lâu dài cho chương trình đó, bản thân tôi là một nhà báo theo dõi về văn hóa nhiều năm cảm thấy rất mừng.

Đây là một sự cam kết cho những đồng hành của Acecook Việt Nam trong việc góp phần tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn để cùng Việt Nam, xây dựng một tương lai hạnh phúc hơn.

Nhà báo Ngô Bá Lục – Báo điện tử VNmedia

Tôi nghĩ mùa Xuân là mùa của Lễ hội, là điểm khởi đầu của năm mới vì thế nếu như sự kiện diễn ra dịp này sẽ rất có ý nghĩa. Nếu như Acecook Việt Nam tổ chức được các buổi hoà nhạc thính phòng Happiness Concert vào mùa xuân hàng năm thì là điều rất tuyệt vời, bởi âm nhạc sẽ gắn kết mọi người với nhau, nâng cao trình độ thưởng thức âm nhạc và tạo được dấu ấn đối với chính khách hàng của Acecook Việt Nam thông qua thương hiệu gắn liền với sự kiện âm nhạc ý nghĩa này.

Bên cạnh đó, Acecook Việt Nam cũng dự định sẽ tổ chức thêm nhiều buổi hòa nhạc thế này trong những năm tới, để cùng Việt Nam, xây dựng một tương lai hạnh phúc hơn và với tôi đây là một việc làm nhân văn và mang tính bền vững. Thông qua âm nhạc cổ điển và nhắm đến việc chung tay phát triển nền nghệ thuật Việt Nam, Acecook Việt Nam đã chọn con đường đi không ồn ào sôi động nhưng sẽ có tác dụng mạnh mẽ, ngấm sâu và tạo sức lan toả từ từ nhưng bền bỉ bởi những giá trị nhân văn, đích thực mà chương trình mang lại.

Nhà báo Hoàng Lan Anh - Báo Người lao động TPHCM

Sự đồng hành của Acecook Việt Nam thật sự có ý nghĩa, nhất là khi âm nhạc cổ điển ngày càng "lép vé" trước làn sóng pop, rock. Giới trẻ hiện nay, thậm chí là cả những người lớn tuổi, không phải ai cũng nghe được nhạc cổ điển. Việc Acecook Việt Nam đồng hành với Happiness Concert thật sự là một tin vui với những người yêu nhạc cổ điển Việt.

Những giai điệu kinh điển thật sự là làn nước trong lành tưới mát những tâm hồn đang ngày càng khô héo vì nhịp sống công nghiệp bận rộn.

Tôi được biết đêm nhạc Happiness Concert by Acecook Vietnam đã dành trọn số tiền thu được từ việc bán vé cho các hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Acecook Việt Nam gây quỹ và chọn Quỹ Trái Tim Nhân Ái để hỗ trợ tổ chức này tập trung vào việc phát triển nền nghệ thuật nước nhà trong tương lai. Đây không chỉ đơn giản là những hỗ trợ về tài chính, mà là đến với nhau bằng cả tấm lòng, bằng tình yêu cũng như sự gắn bó của một công ty Nhật Bản đối với xã hội Việt Nam.

Từ khóa:

Nhà Hát Lớn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước