Giải mã sự thành công của điện ảnh Việt

Phan Hằng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 19:31 GMT+7

VTV.vn - Cuộc đua của chính phim nội đã tạo nên sự gay cấn và là điểm nhấn tích cực của thị trường.

Nếu Cua lại vợ bầu hay Trạng Quỳnh - hai phim chiếu rạp với doanh thu trăm tỷ đồng đánh trúng thị hiếu khán giả đa phần thích những bộ phim hài, lãng mạn thì Hai Phượng, bộ phim mới nhất đang nắm giữ kỷ lục lại là một bộ phim hành động. Tác phẩm này được xem là một điểm nhấn bởi từ sau Dòng máu anh hùng từ 12 năm trước, Việt Nam chưa có một bộ phim hành động nào.

Tết Nguyên đán được coi là quãng thời gian tiềm năng mà bất kỳ một bộ phim nào cũng hướng tới bởi đây là thời điểm, khán giả ra rạp nhiều hơn. Thêm vào đó, các bộ phim nước ngoài ra rạp cùng lúc không tạo ra hiệu ứng như mong muốn.

Những phòng vé ngập phim nước ngoài không có chỗ cho những bộ phim mỳ ăn liền. Chỉ trong vài năm trở lại đây, số lượng rạp chiếu phim ở Việt Nam đã tăng gấp 7-8 lần, với khoảng 200 rạp. Những chính sách hỗ trợ cho điện ảnh nước nhà cũng góp sức đưa thị phần của phim Việt tăng lên 30% hiện nay.

Đầu tư dài hạn trong bối cảnh không có nhiều tiền vẫn là bài toán khó của điện ảnh Việt. Con số doanh thu 100 tỷ đồng dù là mơ ước lớn của nhiều nhà làm phim nhưng vẫn còn quá nhỏ so với thị trường gần 100 triệu dân. Bởi tính ra, tỷ lệ những bộ phim trăm tỷ đồng chỉ chiếm chưa đến 10% trong tổng số phim phát hành của một năm.

Cua lại vợ bầu - Phim Việt cán mốc 100 tỷ đồng nhanh nhất mọi thời đại Cua lại vợ bầu - Phim Việt cán mốc 100 tỷ đồng nhanh nhất mọi thời đại Nhìn lại điện ảnh Việt Nam qua '101 bộ phim hay nhất' Nhìn lại điện ảnh Việt Nam qua "101 bộ phim hay nhất" 3 phim Việt hấp dẫn ra rạp dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 3 phim Việt hấp dẫn ra rạp dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước