Giải Oscar sắp có thêm giám khảo mới

Linh Đan-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 11:00 GMT+7

Một số gương mặt mới được AMPAS gửi thư mời

VTV.vn - Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ (AMPAS), tổ chức quyết định chủ nhân tượng vàng Oscar hàng năm, sắp có thêm thành viên mới.

Sự kiện này nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông sau những tranh cãi liên quan đến vấn đề chủng tộc vào đầu năm vừa rồi.

Theo hãng thông tấn Reuter, Idris Elba, America Ferrera, Oscar Isaac, John Boyega, Eva Mendes hay nữ diễn viên xuất sắc nhất Oscar 2016 Brie Larson là những gương mặt nổi tiếng trong danh sách gần 700 cái tên được Viện Hàn lâm gửi thư mời. Điều này đồng nghĩa với việc, đây có thể là những thành viên tiềm năng của Viện Hàn lâm

Trong số gần 700 thư mời, có 46% là nữ giới và 41% là người da màu, có độ tuổi từ 24 tới 91.


Đạo diễn Spike Lee và nữ diễn viên Jada Pinkett Smith là hai người đứng đầu phong trào tẩy chay Oscar 2016 vì vấn đề phân biệt chủng tộc

Đạo diễn Spike Lee và nữ diễn viên Jada Pinkett Smith là hai người đứng đầu phong trào tẩy chay Oscar 2016 vì vấn đề phân biệt chủng tộc

“Chúng tôi hoan nghênh những tài năng tuyệt vời tham gia Viện Hàn lâm trong mục tiêu chung là phát triển công nghiệp điện ảnh”, Chủ tịch Viện Hàn lâm Boone Isaacs cho biết trong tuyên bố gửi tới báo chí.

Trước lễ trao giải chính thức, Oscar năm nay dậy sóng vì chủ đề phân biệt chủng tộc. Việc 20 đề cử đều là các diễn viên da trắng dấy lên cuộc tẩy chay sự kiện điện ảnh được chú ý nhất trong năm. Đạo diễn Spike Lee và nữ diễn viên Jada Pinkett Smith, vợ tài tử Will Smith là những người đứng đầu phong trào tẩy chay này.

Để xoa dịu dư luận, Viện Hàn lâm lên tiếng sẽ có hành động cụ thể để giảm bớt sự chênh lệch các thành viên da màu và các thành viên là nữ giới trong tổ chức.

Nếu gần 700 thư mời của AMPAS phát đi đều đồng ý gia nhập Viện Hàn lâm thì tổ chức này sẽ có 7,789 thành viên. Tỷ lệ nữ giới trong AMPAS sẽ tăng từ 25% lên 27%. Các thành viên da màu tăng từ 8% lên 11%.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh được thành lập năm 1927 tại Hoa Kỳ với mục đích vinh danh những thành tựu sáng tạo trong nghệ thuật điện ảnh. Hiện, AMPAS có khoảng hơn 7.000 hội viên là những người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, phần lớn trong số họ là các nghệ sĩ của điện ảnh Hoa Kỳ.

AMPAS được biết đến nhiều nhất thông qua giải Oscar, giải thưởng điện ảnh lớn nhất của điện ảnh Hoa Kỳ. Giải Oscar được AMPAS bầu chọn và tổ chức từ năm 1929 .

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước