Giám tuyển của những dự án công cộng

Hải Yến, Tài Vũ-Thứ hai, ngày 28/11/2022 14:08 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay công việc giám tuyển không chỉ được biết đến trong các bảo tàng mà công việc này còn được biết đến với dự án nghệ thuật công cộng.

Giám tuyển nghệ thuật là công việc khá mới mẻ ở Việt Nam. Đây là công việc có tính đặc thù và đòi hỏi kiến thức nghệ thuật sâu rộng. Nếu như tác phẩm nghệ thuật là tác phẩm của nghệ sĩ, còn một triển lãm là tác phẩm của một giám tuyển.

Hiện nay công việc giám tuyển không chỉ được biết đến trong các bảo tàng mà công việc này còn được biết đến với dự án nghệ thuật công cộng.

Biến một nơi không ai tới thành sàn diễn thời trang. Nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật. Nổi bật ban ngày và rực rỡ lúc về đêm. Giám tuyển nghệ thuật là công việc có tính đặc thù và đòi hỏi kiến thức nghệ thuật sâu rộng.

Giám tuyển của những dự án công cộng - Ảnh 1.
Giám tuyển của những dự án công cộng - Ảnh 2.

Tiếp tục chuỗi dự án nghệ thuật công cộng tại Lễ hội thiết kế sáng tạo 2022, giám tuyển Nguyễn Thế Sơn và các cộng sự thông qua các tác phẩm đưa nghệ thuật gần hơn với người xem. Đặc biệt muốn hướng tới giá trị khác thông qua những dự án nghệ thuật cộng đồng.

Hà Nội đề xuất thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng giá 5.000 đồng/30 phút Hà Nội đề xuất thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng giá 5.000 đồng/30 phút

VTV.vn - Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất UBND TP Hà Nội cho phép triển khai thí điểm dịch vụ xe đạp đô thị tại Hà Nội trong 12 tháng với mức giá 5.000 đồng/30 phút.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước