Giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh mất 3 năm để hát ca khúc của Giáng Son

Bảo Hân-Thứ năm, ngày 11/03/2021 13:32 GMT+7

VTV.vn - Giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh, hiện tượng của The Voice 2017, vừa trình làng MV đầu tay "Con yêu thơ dại" - một sáng tác mới của nhạc sĩ Giáng Son.

Ca khúc Con yêu thơ dại là một sáng tác mới của nhạc sĩ Giáng Son, được viết theo kịch bản kịch Chuyện của dòng sông đỏ của Hoàng Hà Tùng. Ca khúc viết về tình mẫu tử, người mẹ sẵn sàng hy sinh mọi thứ để bảo vệ, chăm sóc, nuôi nấng đứa bé với mong muốn sau này con sẽ lớn lên thành người.

Năm 2018, Trần Tùng Anh có bản demo ca khúc, nhưng anh chưa dám thể hiện bởi thấy mình cần hoàn thiện về giọng hát và trải nghiệm cuộc sống hơn nữa để hát ca khúc này thật đúng tinh thần.

Giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh mất 3 năm để hát ca khúc của Giáng Son - Ảnh 1.

"Giọng hát của mình vào thời điểm năm 2018 không được "chín" và thánh thót như bây giờ. Mặc dù mình rất hạnh phúc khi được nhạc sĩ Giáng Son tặng ca khúc này, như vậy tức là nhạc sĩ đã đặt niềm tin mình. Thực tế mình đã mất 3 năm trời để nỗ lực hoàn thiện giọng hát , cho đến thời điểm này mới dám tự tin thể hiện" - Trần Tùng Anh chia sẻ.

Giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh mất 3 năm để hát ca khúc của Giáng Son - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Giáng Son bày tỏ: "Khi Trần Tùng Anh gửi bản master cho tôi nghe thử, tôi đã khá ngạc nhiên vì sự tiến bộ của cậu ca sĩ có giọng hát phi giới tính này. Khi nghe ca khúc bạn sẽ không thể tin đó là một chàng trai trẻ hát được! Tùng Anh hát cảm xúc, tình cảm, ra được tinh thần của bài hát. Tôi thấy vui với sự trưởng thành của Tùng Anh. Hy vọng với MV đầu tay này, Tùng Anh sẽ thật thành công cho sự nghiệp ca hát của mình".

Giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh mất 3 năm để hát ca khúc của Giáng Son - Ảnh 3.

Trong MV Con yêu thơ dại, Trần Tùng Anh với giọng phi giới tính đã hóa thân vào tâm hồn và tâm trạng của người mẹ trong ca khúc tạo một sự thú vị chưa có tiền lệ. Trần Tùng Anh khoe được chất giọng tương ứng với nữ cao với sự chững chạc về phong cách thể hiện, trong khi kỹ thuật chuyển giọng cũng rất nhuyễn, khiến người nghe cảm thấy tự nhiên, dễ dàng bị quấn quyện theo mạch cảm xúc của bài hát và MV.

Giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh mất 3 năm để hát ca khúc của Giáng Son - Ảnh 4.

Sau 4 năm bước vào nghiệp ca hát kể từ khi tham gia The Voice 2017, đến nay Trần Tùng Anh mới chính thức ra mắt MV đầu tay được xem như là khá muộn mằn. Trần Tùng Anh chia sẻ thật thà rằng, để bước vào con đường ca sĩ không dễ. Hơn nữa, Tùng Anh lại chinh phục một con đường khó đi, chính là hát giọng phi giới tính - một hướng đi kén cả khán giả và cả sân khấu. Tuy nhiên, với sự kiên định và quyết tâm của mình, sau khi Nam tiến, Trần Tùng Anh đã có những cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn nhờ tham gia nhiều gameshow, gây ấn tượng mạnh khi thể hiện hình ảnh phi giới tính xuất sắc và được HLV Đàm Vĩnh Hưng dẫn dắt...

Giọng ca phi giới tính Tùng Anh rời Giọng hát Việt Giọng ca phi giới tính Tùng Anh rời Giọng hát Việt

VTV.vn - Giọng ca phi giới tính Tùng Anh đã phải nói lời chia tay Giọng hát Việt 2017 trong đêm thi cuối ở vòng đấu loại trực tiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước