Giọng hát hay Hà Nội “chào đón” thí sinh hát nhạc xưa

Theo Nguyễn Hằng/Dân trí-Thứ năm, ngày 25/08/2016 08:14 GMT+7

VTV.vn - Giọng hát hay Hà Nội 2016 được coi là một trong những hoạt động kỷ niệm chính thức nhằm hướng tới ngày kỷ niệm 62 năm Giải phòng Thủ đô.

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016 được tổ chức dành cho các công dân đang sống, làm việc và học tập tại thủ đô Hà Nội, nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên Thủ đô.

Giọng hát hay Hà Nội “chào đón” thí sinh hát nhạc xưa - Ảnh 1.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao giải cho thí sinh tại cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014

Đây là một cuộc thi mang tính truyền thống, là xuất phát điểm của rất nhiều các ca sĩ đã thành danh của nền âm nhạc Việt Nam trong nhiều năm qua, như: ca sĩ Hồng Nhung (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 1987), ca sĩ Mỹ Linh (Giải nhì Giọng hát hay Hà Nội 1993), ca sĩ Trọng Tấn (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội năm 1997), ca sĩ Tùng Dương (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 2003)… và năm 2014 là ca sĩ Tiến Hưng.

Các ca sĩ trưởng thành từ giọng hát hay Hà Nội sau đó đều tham gia các cuộc thi khác và đạt thành tích cao và hiện tại, họ đang có vị trí cao trong làng nhạc Việt Nam.

Với ý nghĩa của cuộc thi, năm nay, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiếp tục được UBND thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016. Cuộc thi được phát động từ tháng 8/2016. Qua vòng thử giọng, 62 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự vòng Bán kết.

Giọng hát hay Hà Nội “chào đón” thí sinh hát nhạc xưa - Ảnh 2.

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội là một trong những hoạt động kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Được biết, cuộc thi năm nay có nhiều điểm mới. Ngoài dòng nhạc thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ thì BTC cũng chào đón các thí sinh hát nhạc xưa, nhạc bolero - đây là những dòng nhạc gần gũi, thân thuộc và được rất nhiều khán giả mọi lứa tuổi yêu mến. Ngoài việc mở rộng dòng nhạc thì BTC sẽ có những động thái thể hiện sự quan tâm đến top 10 giọng ca hay nhất. Các thí sinh này sẽ được tư vấn chuyên môn, được góp ý và hướng dẫn nâng cao kỹ năng thanh nhạc, kỹ năng trình diễn trên sân khấu, bên cạnh đó còn được các chuyên gia tư vấn việc xây dựng hình ảnh, quan hệ với công chúng…

Người đoạt giải Nhất cuộc thi sẽ được nhận 50 triệu đồng, giải Nhì nhận 20 triệu đồng, giải Ba là 10 triệu đồng. Ngoài ra, BTC sẽ trao Giải hát bài hát về Hà Nội hay nhất với mức thưởng 10 triệu đồng.

Đêm chung kết diễn ra vào 23/10/2016 tại cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của kênh H1, Đài PT-TH Hà Nội.

Từ khóa:

hà nội

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước