Glenn Frey qua đời, Eagles sốc như mất đi 'người anh trai'

The thao & Van hoa-Thứ ba, ngày 19/01/2016 12:00 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi Glenn Frey, thành viên trụ cột của ban nhạc rock Mỹ huyền thoại Eagles qua đời hôm 18/1, nghệ sĩ trống kiêm giọng ca của ban nhạc đã bày tỏ niềm thương tiếc.

“Frey giống như một người anh của tôi. Chúng tôi từng là một gia đình và giống như hầu hết các gia đình khác, chúng tôi cũng từng xảy ra những mâu thuẫn. Tuy nhiên, mối gắn hết mà chúng tôi đã tạo dựng cách đây 45 năm chưa bao giờ “đứt”, kể cả 14 năm gián đoạn của ban nhạc" - Don Henley nói - "Chúng tôi từng là 2 chàng trai trẻ, thực hiện hành trình tới Los Angeles với cùng ước mơ: tạo được dấu ấn trong nền âm nhạc Mỹ, và với lòng kiên trì, say mê âm nhạc, sự liên kết của chúng tôi cùng các nghệ sĩ khác và nhà quản lý Irving Azoff, Eagles đã tạo nên một dấu ấn lâu dài hơn bất cứ ai từng mong muốn".

Glenn Frey, thành viên trụ cột ban nhạc rock huyền thoại Eagles, đã qua đời hôm 18/1

"Đáng kể hơn Frey là một trong những người tạo dựng nên thành công của Eagles. Ông là một người có chiến lược và làm việc luôn theo kế hoạch. Ông có kiến thức sâu về âm nhạc đại chúng và không bao giờ từ bỏ nguyên tắc làm việc của mình. Frey là người hài hước, phóng khoáng, tài năng và có định hướng. Song ông yêu vợ và các con mình hơn hơn ất cứ thứ gì khác. Chúng tôi đều sốc và buồn vô hạn.

Hồi cuối tháng 7, Eagles đã hoàn thành tour diễn History of the Eagleskéo dài 2 năm và giờ Frey đã đi xa. Tôi vốn không tin vào số mệnh, song tôi biết con đường mà tôi đã đồng hành cùng Frey từ năm 1970 đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi và cuối cùng đã tạo được ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

Tôi sẽ cảm thấy hẫng hụt và trống trải khi tiếp bước trên thế giới này mà không có ông. Tôi vô cùng biết ơn khi ông đã đồng hành cùng tôi. Hãy yên nghỉ, anh trai của tôi”.

Trên trang mạng xã hội Twitter, nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ lòng thương tiếc ông. Danh hài Mỹ Steve Martin viết: “Sốc nặng. Một người bạn thân thiết của tôi từ rất lâu rồi, một thành viên quan trọng của Eagles, đã qua đời. Chúng tôi yêu anh Glenn Frey” - Don Henley viết.

Hillary, thành viên ban nhạc country Mỹ Lady Antebellum, viết: “Eagles luôn là một trong những ban nhạc tạo ảnh hưởng lớn nhất tới Lady Antebellum. Hết sức đau buồn khi chúng ta lại mất đi một biểu tượng âm nhạc lớn nữa. Hãy yên nghỉ #glennfrey”.

Don Henley, thành viên ban nhạc Eagles

Paul Stanley thuộc ban nhạc KISS viết trên trang Twitter: “Sốc khi hay tin về cái chết của GLENN FREY, nhà soạn ca khúc tài năng của Eagle”.

Ca sĩ country Tim McGraw viết: “Âm nhạc của ông truyền cảm hứng cá nhân, sức ảnh hưởng của ông vô hạn, di sản của ông mãi trường tồn”.

Neil Portnow, Chủ tịch Viện Hàn lâm Thu âm Mỹ, tuyên bố: “Glenn Frey là một phần quan trọng của một trong những ban nhạc đáng nói nhất trong lịch sử âm nhạc đại chúng. Các sáng tác của ông, đặc biệt là với thành viên Don Henley, đã tạo nên những ca khúc ăn khách nhất và mang tính chuẩn mực nhất thập kỷ 1970. Sự ra đi của Frey là mất mát lớn đối với cộng đồng âm nhạc. Chúng tôi xin được gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình ông, bạn bè ông, đồng nghiệp cùng người hâm mộ”.

Nam diễn viên Miles Teller viết: “Một trong những giọng ca sĩ, nhạc sĩ vĩ đại nhất trong làng rock đã ra đi. Hãy yên nghỉ Glenn Frey”.

Nghệ sĩ hài Richard Lewis bày tỏ: “Hãy yên nghỉ Glenn Frey. Âm nhạc của Eagles đã đồng hành cùng tôi trong suốt thời kỳ trưởng thành”.

Ca sĩ Huey Lewis viết: “Glenn Frey. Tôi rất sốc. Ông là một nhà soạn ca khúc xuất chúng, một con người tài năng, vui tính và ngọt ngào”.

Ca sĩ Meat Loaf viết trên trang Facebook của mình: “Chúng ta đã mất Glenn Frey, thành viên của Eagles. Eagles đã tung ra Hotel California và đây là album yêu thích nhất của tôi. Tài năng của ông sẽ luôn được nhớ đến. Trái tim tôi tan nát khi mất con người tài năng như vậy. Làm ơn hãy nhớ đến ông với những đóng góp to lớn mà ông đã mang đến cho chúng ta và giới giải trí”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước