Gốc gác nông dân của Tổng thống Nga Putin: Chuyện bây giờ mới kể

Lê Cường-Thứ bảy, ngày 10/12/2016 14:32 GMT+7

VTV.vn - Ở nước Nga, người ta thường nói rằng: "Trong bất kỳ con người nào luôn tồn tại ký ức của các thế hệ. Đối với tất cả mọi người, chiếc đồng hồ lịch sử đều chạy như nhau".

Cuốn sách "Gia tộc Tổng thống V.V.Putin" thuật lại lịch sử gia tộc Tổng thống Liên bang Nga V.V.Putin, lập được gia phả cho 12 thế hệ với sự mô tả khá đầy đủ cuộc đời của từng thành viên trong dòng tộc.

Gốc gác nông dân của Tổng thống Nga Putin: Chuyện bây giờ mới kể - Ảnh 1.

Lễ ra mắt sách "Gia tộc Tổng thống V.V.Putin"

Những cuộc tìm hiểu đầu tiên về gốc tích nông dân của dòng họ nhà Putin được bắt đầu vào năm 1986. Khi đó, người ta chưa hề nghĩ rằng điều này sẽ trở thành công trình nghiên cứu gia phả của một vị Tổng thống. 

Dòng họ Tổng thống V.V.Putin là dòng họ nông dân Nga lâu đời. Cuối thế kỷ XIX, nhiều người trong dòng họ này đã trở thành nông dân tha phương - tầng lớp nông dân tích cực nhất, có chí hướng nhất và hiểu biết nhất. Chính họ là những người đã vận dụng được nhiều nhất các quyền công dân và quyền tự do kinh tế mà cuộc cải cách vĩ đại ở Nga năm 1861 mang lại. Họ vận dụng các quyền đó một cách có lợi nhất cho bản thân và cho gia đình mình và cũng nhờ đó đã góp phần củng cố quốc gia.

Những người trong dòng họ Putin đã trở thành đầu bếp trong các nhà hàng sang trọng, thợ cả trong các tiệm may đồ đầm ở các con phố trung tâm, thợ mộc lành nghề, thợ nhuộm, thợ xây hay doanh nhân ở thủ đô nước Nga... Đó là những người mà trong ngôn ngữ giao tiếp quốc tế thường được gọi là "self - made man" (người tự làm nên bản thân mình). Còn trong dân gian Nga, những người như vậy được gọi là những người tự lực. Họ bảo đảm "vị thế" của bản thân và cho gia đình mình. 

Gốc gác nông dân của Tổng thống Nga Putin: Chuyện bây giờ mới kể - Ảnh 2.

Tổng thống V.V.Putin

Mọi người dân Nga đều cảm nhận được bằng trực giác rằng vị Tổng thống của mình có gốc gác nông dân. Nguyên nhân của việc Tổng thống V.V.Putin luôn luôn có uy tín cao chính là ở điều này. Ông luôn được hình dung là một thợ cày tận tâm và chu đáo, đang cày xới "cánh đồng" chính trị vì lợi ích của nhân dân Nga.

Hình ảnh về lễ ra mắt sách 'Gia tộc Tổng thống V.V.Putin' Hình ảnh về lễ ra mắt sách "Gia tộc Tổng thống V.V.Putin"

VTV.vn - Cuốn sách được coi như một bộ biên niên sử nước Nga suốt gần bốn thế kỷ, là một tác phẩm nghiên cứu văn hóa, lịch sử, dân tộc học rất sâu sắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Sách Putin

Cùng chuyên mục

TIN MỚI