Hai ái nữ của NSƯT Chiều Xuân

PV-Thứ tư, ngày 25/01/2023 08:30 GMT+7

VTV.vn - Hai con gái của nghệ sĩ Chiều Xuân đều xinh đẹp và tài năng. Tuy nhiên, mỗi người lại lựa chọn con đường sự nghiệp khác nhau.

Cuộc gặp gỡ của MC Mỹ Lan và gia đình nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - NSƯT Chiều Xuân diễn ra tại ngôi nhà nhỏ của cặp nghệ sĩ. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân tiết lộ, từ ngôi nhà này có tới 6 văn nghệ sĩ nhận được giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật, từ thế hệ ông bà, bố mẹ và con cháu đều sống trong không khí thiêng liêng. "Nó là nơi neo đậu về tinh thần để gắn kết gia đình, con cháu", nhạc sĩ cho biết.

Trò chuyện về năm 2022 vừa qua, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cho biết đó là một năm với nhiều niềm vui đến với các thành viên trong gia đình. "Năm 2022 tròn 200 ngày sinh nhạc sĩ Đỗ Nhuận, tổ chức một đêm nhạc âm thanh cuộc đời của ông, có một bộ tem phát hành, một hội thảo khoa học về sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Đỗ Nhuận. Tại quê hương của ông có khánh thành một nhà lưu niệm. Đó là những điều trả nghĩa cho người cha, đồng thời cũng là dấu ấn một năm", nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân nói.

Với hai con gái, mỗi người lại chọn được một sự nghiệp riêng. Con gái lớn Hồng My đã có một năm thành công trong công việc kinh doanh. Cô cũng vừa sinh một bé gái trong năm Nhâm Dần.

"Tôi nghĩ trong kinh doanh có nghệ thuật, nó giúp tôi có sáng tạo", Hồng My chia sẻ về lý do không theo con đường nghệ thuật như truyền thống gia đình.

Trong khi đó, con gái út Hồng Khanh đã trở thành tân sinh viên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, khoa Thanh nhạc. Cô cũng sở hữu ngoại hình giống mẹ mình - nữ nghệ sĩ Chiều Xuân.

Không thường xuyên tham gia các dự án phim, nghệ sĩ Chiều Xuân lại được niềm vui mới với bộ môn nhiếp anh. "Vì làm điện ảnh nên yêu nhiếp ảnh, nó ngấm vào máu mình rồi. Tôi cũng lọ mọ đi theo anh em, hỏi han và học từng tí một và sau đó có những bức ảnh được đánh giá tốt", nữ nghệ sĩ tâm sự.

Khép lại cuộc trò chuyện cùng MC Mỹ Lan, gia đình nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - NSƯT Chiều Xuân đã gửi tới khán giả một sáng tác mới của nhạc sĩ - Xuân, với giai điệu vui tươi cho ngày đầu năm mới.

Ký ức vui vẻ: NSƯT Chiều Xuân nhớ kỷ niệm ngày đầu về nhà chồng Ký ức vui vẻ: NSƯT Chiều Xuân nhớ kỷ niệm ngày đầu về nhà chồng

VTV.vn - NSƯT Chiều Xuân về ngày đầu tiên mới về nhà chồng được mẹ chồng chuẩn bị cho chiếu hoa, màn tuyn...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước