Hào hùng hướng về biển đảo tổ quốc trong Ngày thơ Việt Nam

QC - MĐ-Thứ năm, ngày 05/03/2015 14:00 GMT+7

Nhà thơ Hữu Thỉnh nhận quà tặng từ nhà thơ quốc tế. (Ảnh: QC - MĐ)

(VTV.vn) - Sáng ngày 5/3, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XIII được khai mạc tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà thơ, nhà văn và công chúng.

Năm nay, chủ đề xuyên suốt của Ngày Thơ Việt Nam là hướng về biển đảo Tổ quốc. Nhiều tác phẩm tham dự hội thơ đều mang âm hưởng hào hùng, bi tráng, nói về cuộc chiến chống xâm lược và lòng quyết tâm bảo vệ biển đảo nước nhà. Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến chia sẻ: “Hội thơ năm nay chính là nơi để chúng tôi truyền lòng nhiệt huyết cho thế hệ sau. Qua thơ ca, tình yêu nước đấy sẽ được giới trẻ nối bước để hướng tới việc bảo vệ đất nước mai sau”.

Khác với các năm trước, sự kiện lần này được tổ chức với hai sân thơ truyền thống và quốc tế thay vì sân thơ trẻ và già như thông lệ. Ở sân thơ truyền thống, có sự tham gia của sinh viên đến từ 6 trường đại học và các hội viên của gần 20 CLB thơ tại thành phố Hà Nội. Tại sân thơ quốc tế, có sự góp mặt của các nhà thơ đến từ các nước trên thế giới như Anh, Thổ Nhĩ Kì, Đài Loan, Nam Phi, Thái Lan…

Các nhà thơ đứng bên tác phẩm “Tổ quốc là tiếng mẹ” của tác giả Nguyễn Văn Chiến.

Các nhà thơ đứng bên tác phẩm “Tổ quốc là tiếng mẹ” của tác giả Nguyễn Văn Chiến.

Chia sẻ với báo chí về việc tổ chức sự kiện lần này, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó chủ tịch hội nhà Văn Việt Nam cho biết, việc năm nay có sự xuất hiện của sân thơ quốc tế là muốn những người yêu thơ Việt Nam có cơ hội để giao lưu với văn hóa thơ ca các nước, học tập và trau dồi thơ văn của chính mình. Đồng thời, đây cũng là dịp để phát huy, giới thiệu văn hóa, niềm tự hào dân tộc đến với bạn bè quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước