"Hậu cung Như ý truyện" và "Diên Hy công lược" bị xóa khỏi các nền tảng phát trực tuyến của Trung Quốc

A (Theo J.Stars)-Thứ năm, ngày 01/10/2020 10:45 GMT+7

Diên Hy công lược và Hậu cung Như Ý truyện đã là 2 bộ phim cung đấu đầu tiên "bị xử". (Ảnh: J.Stars)

VTV.vn - Hai bộ phim cung đấu đình đám của Trung Quốc đã chính thức biến mất khỏi nền tảng trực tuyến. Đây được cho là kết quả của quy định mới của cơ quan quản lý nước này.

Do dàn dựng công phu và nhiều tình tiết phức tạp, các bộ phim cung đấu Trung Quốc luôn được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Trong những năm gần đây, 2 bộ phim cung đình nổi tiếng về độ phổ biến có thể kể đến Hậu cung Như Ý truyện (phim có sự tham gia của Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa) và Diên Hy công lược (với sự tham gia của Xa Thi Mạn). Đây là 2 phim đã nhận được xếp hạng cao tại Trung Quốc Đại lục. 

Tuy nhiên, các nhà chức trách của Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc không hài lòng với hai bộ phim cung đình này và quyết định tạm dừng phát sóng lại trên truyền hình vào năm 2019. Cư dân mạng tinh mắt gần đây đã phát hiện Hậu cung Như Ý TruyệnDiên Hy công lược đã biến mất khỏi các trang phát trực tuyến của Trung Quốc. Người hâm mộ đang bối rối trước thông tin bộ phim truyền hình yêu thích của họ biến mất trên Internet, đồng thời cũng lo lắng về số phận của một bộ phim truyền hình nổi tiếng khác. 

Hậu cung Như ý truyện và Diên Hy công lược bị xóa khỏi các nền tảng phát trực tuyến của Trung Quốc - Ảnh 1.

Châu Tấn và Hoặc Kiến Hoa - 2 diễn viên chính của bộ phim cung đấu đình đám Hậu cung Như Ý truyện.

Nhiều người lo lắng liệu họ có thể xem các bộ phim cung đình trong tương lai hay không. Rõ ràng, sự biến mất của những bộ phim cung đình nổi tiếng này là do những hạn chế hơn nữa từ Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA). Trước đó, NRTA đã ban hành 20 hạn chế mới đối với những bộ phim truyền hình có cốt truyện lãng mạn quá mức cần thiết, các mối quan hệ đồng tính công khai và tranh giành quyền lực trong bối cảnh cung điện. Đề tài thời chiến và giả tưởng đều đang được giám sát rất chặt chẽ trước khi nhận được sự chấp thuận phát sóng. NRTA tin rằng các bộ phim cung đình có thể có tác động tiêu cực đến xã hội, NRTA đã "rút phích cắm" của Hậu cung Như Ý truyệnDiên Hy công lược

Hậu cung Như ý truyện và Diên Hy công lược bị xóa khỏi các nền tảng phát trực tuyến của Trung Quốc - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim Diên Hy công lược - một trong những phim cung đấu nổi tiếng của Trung Quốc.

Cũng theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc, Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc muốn hạn chế sự ngưỡng mộ đối với lối sống đế quốc. Những nhân vật lớn hơn cuộc đời như hoàng đế, người có quyền lực trên tất cả, không nên được tôn vinh và không được làm lu mờ những hành động anh hùng của một người bình thường ủng hộ đất nước của mình. Các bộ phim truyền hình không nên đề cao chủ nghĩa vật chất thay vào đó là đức tính chăm chỉ và tiết kiệm.

Quy định mới về thời lượng phim truyền hình của Trung Quốc: Hàng loạt phim lao đao Quy định mới về thời lượng phim truyền hình của Trung Quốc: Hàng loạt phim lao đao

VTV.vn - Theo quy định mới, các phim truyền hình của Trung Quốc sẽ chỉ được giới hạn trong 40 tập. Điều này khiến nhiều phim đang làm phải tính toán lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước