"Hậu duệ mặt trời" ngốn của KBS bao nhiêu tiền?

Thùy Hương (Theo Soompi)-Thứ hai, ngày 07/03/2016 11:34 GMT+7

Song Joong Ki và Song Hye Kyo chụp hình kỷ niệm với đạo diễn Lee Eung Bok

VTV.vn - 13 tỷ won – đó chính là chi phí ông lớn KBS phải bỏ ra để sản xuất bom tấn Hậu duệ mặt trời – bộ phim đang khiến khán giả Việt phát sốt trong thời gian gần đây!

Chi phí sản xuất càng lớn, mức độ hoành tráng và chất lượng của bộ phim càng cao. Điều này không đúng với tất cả các trường hợp, tuy nhiên, nó đúng với Hậu duệ mặt trời. Theo tiết lộ, đài KBS đã vô cùng chịu chơi khi chi ra tới 13 tỷ Won (tương đương 10,8 triệu USD) để sản xuất bộ phim truyền hình cực hot này.

Hỏi và đáp VTV News: Hậu duệ mặt trời có phát sóng trên VTV? Hỏi và đáp VTV News: "Hậu duệ mặt trời" có phát sóng trên VTV?

VTV.vn - Là bộ phim truyền hình Hàn Quốc hot nhất hiện nay, nhiều khán giả đang kỳ vọng "Hậu duệ mặt trời" sẽ được chiếu trên sóng VTV.

Hình ảnh hậu trường của Song Joong Ki và Song Hye Kyo trên trường quay Hậu duệ mặt trời
Hình ảnh hậu trường của Song Joong Ki và Song Hye Kyo trên trường quay Hậu duệ mặt trời

Hậu duệ mặt trời lấy bối cảnh thành phố Uruk (một trong những thành phố cổ đại nổi tiếng của Iraq) bị chiến tranh tàn phá. Và, phần lớn chi phí sản xuất bộ phim này đều dồn vào việc tạo dựng bối cảnh. Bởi bộ phim được sản xuất trước hoàn toàn (khác với kiểu làm phim cuốn chiếu thường thấy ở các bộ phim truyền hình Hàn Quốc hiện nay), toàn bộ diễn viên và đoàn làm phim đã dành cả tháng trời ghi hình tại Hy Lạp – nơi được tiết lộ đã ngốn 65% ngân sách bộ phim để tạo dựng một trường quay mở. Các cảnh quay khác trong Hậu duệ mặt trời được thực hiện ở vùng núi Taebaek, tỉnh Gangwon.

Một nhà sản xuất của Hậu duệ mặt trời cho biết: “Các cảnh quay thực hiện tại Hy Lạp và Taebaek được đan xen lẫn nhau. Khó khăn đối với chúng tôi là làm sao để các khán giả khó tính không phân biệt được bộ phim được quay tại hai địa điểm hoàn toàn khác biệt”.

KBS đã phải chi bộn tiền để tạo nên những cảnh quay đẹp như mơ, đốn tim vô số khán giả như thế này
KBS đã phải chi bộn tiền để tạo nên những cảnh quay đẹp như mơ, "đốn" tim vô số khán giả như thế này

Ước tính 2 tỷ won (khoảng 1,7 triệu USD) được chi cho các hiệu ứng kỹ xảo. Một nhân viên của đoàn làm phim tiết lộ: “Tôi không thể nói cụ thể số tiền được dùng cho các hiệu ứng kỹ xảo. Chỉ biết rằng chúng tôi đã đầu tư rất nhiều để tạo nên những cảnh quay kỳ ảo”.

Theo tính toán của giới chuyên môn, mỗi tập Hậu duệ mặt trời tiêu tốn tới 800 triệu won (khoảng 668.000 USD), vượt xa chi phí sản xuất trung bình của các bộ phim truyền hình có cùng thời lượng (khoảng 292.000 USD).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước