Hậu "Không thể cùng nhau suốt kiếp", Hòa Minzy nói: "Cái gì mọi người đang thèm sẽ hay hơn là đủ"

VTV Digital-Thứ tư, ngày 20/05/2020 06:26 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ với phóng viên của VTV24, ca sĩ Hòa Minzy nói tất cả những gì cô muốn làm với Không thể cùng nhau suốt kiếp cô đã làm.

MV Không thể cùng nhau suốt kiếp hiện đang "làm mưa làm gió" trên các BXH âm nhạc. Sau 6 ngày phát hành, Không thể cùng nhau suốt kiếp hiện đang đứng vị trí số 1 MV được tìm kiếm của Youtube. Với sự đầu tư và chỉn chu của ê-kíp, không khó để lý giải cho sự thành công này cũng như vì sao MV lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng như vậy. 

Chia sẻ với phóng viên của VTV24, ca sĩ Hòa Minzy đã nói về ý tưởng hình thành MV này cũng như tại sao Không thể cùng nhau suốt kiếp lại lựa chọn một câu chuyện có thật trong lịch sử để làm nội dung.

Chúc mừng ê-kíp với thành công của MV Không thể cùng nhau suốt kiếp - Top 1 thịnh hành trên Youtube. Từ năm ngoái, rất nhiều nghệ sĩ trẻ đã đưa các yếu tố văn hóa bản địa, yếu tố cổ trang vào các sản phẩm âm nhạc. Vậy với các bạn thì sao? Việc mang một câu chuyện có thật trong lịch sử vào MV, có phải các bạn cũng đang đi theo trào lưu này?

- Thật sự, khi bắt đầu lập dự án này, Hòa chỉ nghĩ đến một hình tượng cổ trang, bởi vì lời bài hát cũng như giai điệu bài hát rất phù hợp. Những ca từ giai điệu mang lại cho Hòa cảm xúc hoài cổ. 

Từ trước tới giờ Hòa cũng chưa bao giờ được vào hình tượng cổ trang nào trong các sản phẩm âm nhạc của mình cho nên Hòa muốn thử sức mình, xem mình có được đẹp trong hình tượng đó hay không cũng như mình có phù hợp hay không. Cho nên khi liên hệ với đạo diễn Kawaii, Hòa nói với anh ấy: "Em rất thích được thể hiện một nhân vật cổ trang". Thế nhưng, hình tượng Nam Phương hoàng hậu và câu chuyện với vua Bảo Đại là do anh Kawaii và biên kịch Minh Châu nghĩ ra.

Hậu Không thể cùng nhau suốt kiếp, Hòa Minzy nói: Cái gì mọi người đang thèm sẽ hay hơn là đủ - Ảnh 1.

Tại sao lại là mối tình của Nam Phương hoàng hậu và vua Bảo Đại mà không phải là một thiên tình sử nào khác?

- Khi nghiên cứu lời bài hát, với những phân đoạn kịch bản mà ê-kíp đã nghĩ ra, Hòa thấy nó hợp từng chút, từng chút một. Hòa nghĩ đó là điều đã giúp Hoà cùng ê-kíp tự tin hơn để lựa chọn câu chuyện này. Thêm nữa, câu chuyện nào gần với thời đại của chúng ta hơn thì sẽ có nhiều những bối cảnh thật hơn cũng như những tư liệu về hình ảnh, trang phục, cách make-up, nhiều tư liệu lịch sử hơn. Điều này sẽ giúp cho ê-kíp làm sát nhất với  lịch sử.

Đối với Hòa Minzy, ngoài việc thể hiện ca khúc bạn còn phải thể hiện vai Nam Phương Hoàng hậu. Bạn làm thể nào để diễn tả nội tâm của một bậc "mẫu nghi thiên hạ" nhưng đồng thời vẫn một phụ nữ bình thường - biết yêu, biết giận, biết hờn ghen?

- Trong lòng Hòa không nghĩ đến quá nhiều vấn đề như thế. Anh Kawaii nói có đúng một câu mà cảm thấy mình còn là khắc cốt ghi tâm để mai sau, với những sản phẩm tiếp theo, nhân vật tiếp theo thì mình cũng sẽ làm như thế. Đó chính là tin vào số phận và tin vào nhân vật của mình, tin vào việc mình đang làm. 

Hòa đã tìm rất nhiều diễn viên nhưng họ không đồng ý cũng như họ không nhận lời tham gia nên gần đến ngày quay, chỉ còn một tuần nữa thôi thì Hòa mới quyết định rằng mình chính là người phải đảm nhiệm việc này. Vì vậy, khi quay những phân đoạn trong MV, Hòa hoàn toàn nhập nhập tâm vào câu chuyện của Nam Phương. Hòa cũng tin rằng mình đang sống ở những cảm xúc đó. Dù biết là từ dáng vóc cũng như khuôn mặt hay thần thái không thể nào so được với Hoàng hậu của chúng ta, nhưng cái mà Hoà đã cố gắng đó chính là nhập tâm hết sức có thể vào cảm xúc mà Hoà được nghe lại cũng như mình đã tìm hiểu qua những trang sách được đạo diễn cũng như biên kịch chia sẻ. 

Đến bây giờ, khi đã ra mắt thì quý vị khán giả cũng có chê, có khen. Tuy vậy, mọi người công nhận rằng bản thân mình đã nỗ lực nhiều nên mọi người cũng chúc mừng sự thành công của MV này.

Với việc đảm nhận vai hoàng hậu Nam Phương lần này, Hòa Minzy có xem qua những bộ phim, những nữ nghệ sĩ đã từng thủ vai, các tư liệu, hình ảnh về hoàng hậu để thể hiện cho tốt không?

- Thật ra thì Hoà chỉ xem những tư liệu của Hoàng hậu thôi và không xem bất cứ một vai diễn nào của người khác đóng cả. Vì Hòa nghĩ khi mình đã chấp nhận đảm đương trọng trách này thì mình sẽ là những gì mà bản thân mình có thể. Nếu Hoà xem một vai diễn khác thì đôi khi mình sẽ bị bắt chước, hoặc là thể hiện lại cái thần thái của một diễn viên khác chứ không phải là từ chính cảm nhận của bản thân mình. Bởi vậy, cho nên lúc nào Hòa cũng chỉ xem Hoàng hậu qua những bức hình của bà, thêm những tư liệu lịch sử. 

Sau khi nghiên cứu những tư liệu ấy, Hòa nghĩ Hoàng hậu cần phải có một thần thái như thế này rồi bước đi, dáng đi ra sao, tay để ra sao, hay là tất cả những cử chỉ, ánh mắt sẽ phải ra sao? Trong từng đoạn cảm xúc mà anh Kawaii đưa cho Hòa như đoạn khóc nhưng không rơi nước mắt, cảm xúc dạt dào nhưng phải nén vào bên trong hoặc có những đoạn nước mắt phải tuôn trào... Để diễn tả những cảnh ấy bản thân mình chỉ biết là mình phải cố gắng. 

Hậu Không thể cùng nhau suốt kiếp, Hòa Minzy nói: Cái gì mọi người đang thèm sẽ hay hơn là đủ - Ảnh 2.

Hoà nghĩ bản thân mình đã làm được những điều mà từ trước đến giờ mình chưa bao giờ làm được. Đó chính là vượt qua giới hạn của bản thân mình. Giọt nước mắt đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật của Hòa là do anh Kawaii giúp trong một MV trước đây và MV lần này cũng nhờ anh đẩy cảm xúc của mình. 

Hòa nghĩ cũng có một sự cơ duyên, một sự trợ lực vô hình nào đó đã giúp mình khi mình làm MV này. Hoà đã diễn được những cái mà mình nghĩ là mình không thể.

MV đã nhận được 1 kết quả ấn tượng vì sự đón nhận của công chúng. Điều bạn cảm thấy tự hào nhất là gì?

- Điều khiến Hòa tự hào nhất chính là sự nghiệp của mình đã trải qua rất nhiều những thị phi, những gian nan, khó khăn thì đến bây giờ - khi thành quả được ghi nhận - nó là cảm xúc thành công. Đó là một chiến binh Hòa Minzy khác với trước! Đó là sự ghi nhận đối với một ca sĩ đã từng bị hắt hủi, đã từng bị ghét... Cảm xúc này Hoà nghĩ là thứ cảm xúc mà không phải ai cũng có thể cảm nhận được. Thêm vào đó, có một điều mà bản thân Hoà cũng như cả ê-kíp không hề nghĩ đến, đó chính là viral, sự lan toả của ý nghĩa của MV, khi những bạn học sinh, những người Việt Nam đã tìm hiểu lại lịch sử của Việt Nam sau khi MV ra mắt.

Hòa cũng như anh Kawaii cho rằng đây là sản phẩm mà có lẽ trong cuộc đời sự nghiệp của Hòa không thể làm lại lần thứ hai. Không phải vì mình không đủ kinh phí mà bởi tất cả sự khó khăn mà Hoà và đạo diễn đã trải qua có lẽ là khó có thể cảm nhận lại được thêm một lần nữa. Nó giống như một bước ngoặt trong cuộc đời, sự nghiệp của Hòa. Đây là tiền đề để Hòa có thể cố gắng về sau.

Hậu Không thể cùng nhau suốt kiếp, Hòa Minzy nói: Cái gì mọi người đang thèm sẽ hay hơn là đủ - Ảnh 3.

Thế nhưng, nếu như có ý kiến cho rằng MV này thành công là bởi vì một câu chuyện lịch sử quá ấn tượng hơn là bài hát thật sự tạo ra điểm nhấn trong lòng công chúng?!

- Đối với Hoà thì đây là một vấn đề mà Hòa đã được đọc và đã nghe rất nhiều trên mạng rồi. Từ trước đến giờ thì điểm yếu của Hòa chính là thu âm bài hát, đi hát live thì lúc nào khán giả cũng thích hơn. Mọi người cũng nói rằng là hơi bị thất vọng vì bài hát. Nhưng một thời gian sau, khi mọi người nghe nhiều hơn lại cảm nhận có một cảm nhận khác, cái đó thì không thể nào bắt khán giả cảm nhận được và và hiểu được ngay cái mà mình mong muốn nhất là khi ca khúc mới ra mắt được một ngày, hai ngày. 

Đối với Hòa, đây không phải ra mắt một bài hát hay là trở lại với một MV mà đây là một dự án lớn trong cuộc đời của Hoà. Bởi vậy, MV quan trọng nhưng bài hát cũng là yếu tố quan trọng không kém, bởi vì nếu không có bài hát này thì đạo diễn và biên kịch không thể đưa ra ý tưởng từ câu chuyện liên quan đến nhà vua Bảo Đại như thế. Từng ca từ trong bài hát, ê-kíp đã dùng nó để lấy cảm xúc viết nên câu chuyện này.

Mọi người có thể cảm thấy cách hát của Hoà nó đang hơi đều đều không bứt phá nhưng mọi người hãy nghĩ lại một khía cạnh khác. Cuộc đời của một vị hoàng hậu vô cùng cao ngạo, một người vô cùng kiên cường, xinh đẹp không thể nào, kể cả đến lúc đau lòng nhất, bà cũng không gào thét lên. Như việc đi đánh ghen, mọi người có thể nhìn qua được bức thư cuối cùng trong MV thể hiện ý đồ. Chúng tôi muốn nói đến là mọi thứ nhẹ nhàng nhưng nó da diết và đau đớn. Cho nên cách thể hiện của Hoà trong bài hát là phù hợp nhất.

Với thành công lần này, ê-kíp có thừa thắng xông lên với 1 dự án dài hơi như phim điện ảnh, web drama hay original series?

- Với Hòa, cái gì mọi người đang thèm thì sẽ hay hơn là đủ. Mọi người sẽ thắc mắc là MV sao tự dưng bị cắt, tự dưng hết làm cụt cảm xúc. Thế nhưng một MV 9 phút là rất dài rồi. Đấy là tất cả mọi thứ mà Hoà Minzy có thể làm được rồi cũng như mọi tâm huyết đã đặt hết vào rồi. Còn nếu mọi người muốn xem thêm thì chắc có lẽ phải là một series phim, một bộ phim điện ảnh thì cái đấy đang hơi vượt quá sức của Hoà Minzy. 

Nhưng mà, Hòa tự đặt cho mình là "Hòa liều" mà. Cho nên từ trước đến giờ Hòa chưa bao giờ dừng lại điều gì mà bản thân cảm thấy đủ cả, sẽ vươn lên một cái khác. Hòa bắt anh Kawaii hứa, nếu tiếp tục làm điều gì hoặc là MV gì liên quan lịch sử thì người đó sẽ phải là Hòa Minzy.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Để nghe nhiều hơn chia sẻ - của không chỉ ca sĩ Hòa Minzy mà cả đạo diễn Kawaii Tuấn Anh - bạn hãy đón xem bản tin Chuyển động 24h hôm nay (20/5) trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước