Hoa hậu Lương Thùy Linh và bức thư viết tay xúc động kêu gọi cho dự án “Đắp đường, xây ước mơ”

ĐH-Chủ nhật, ngày 29/09/2019 18:58 GMT+7

VTV.vn - Hoa hậu Lương Thùy Linh đã viết bức thư chia sẻ tâm tư, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay thực hiện dự án “Đắp đường, xây ước mơ” cho bà con xóm Lũng Lìu.

"Đắp đường, xây ước mơ" là dự án nhân ái mà Hoa hậu Lương Thùy Linh thực hiện trên chính quê hương Cao Bằng của mình. Hiểu được những khó khăn của người dân trong điều kiện địa hình hiểm trở, Hoa hậu Lương Thùy Linh đã cùng với ê-kíp của mình "mang đường lên núi" nhằm hỗ trợ người dân xóm Lũng Lìu, Lũng Lạ, xã Dân Chủ, huyện Hòa An có được con đường giao thông thuận tiện, kết nối sự sống của hơn 200 người với thế giới bên ngoài.

Lương Thùy Linh chia sẻ đầy xúc động trong bức tâm thư kêu gọi: "Linh luôn biết, đường về nhà phải là con đường cho ta cảm giác yên bình, an toàn nhất. Nhưng ở đây lại không được như vậy, đường về nhà của bà con ở đây vừa xa xôi lại vừa hiểm trở nằm lọt thỏm giữa bao con dốc dựng đứng trùng điệp, giữa vực sâu và núi cao. Những ngày trời xanh, bà con cũng phải vất vả lắm mới có thể băng qua được, huống gì những ngày trời mưa giông bão cuốn, con đường lại càng gồng mình gai góc thô kệch, cô lập bà con giữa núi rừng.

Nghe bà con kể, có lúc ốm đau bất ngờ hay mẹ bầu trở dạ, không xe chuyên chở, không dụng cụ y tế đỡ đần, phương tiện duy nhất để đến được trạm xá xã chính là chiếc võng đan thưa, hai người khênh, đơn sơ, tạm bợ. Đường xuống xã không xa mà lại cũng chẳng gần, một người bệnh, hai người đưa, mười người đi cùng để còn thay phiên nhau khênh võng, đỡ nhau qua đoạn đường trơn trượt, gập gềnh…đó là cuộc sống của người lớn…còn trẻ con, mỗi ngày các em phải băng qua những con dốc dài để đi tìm con chữ, để viết ước mơ của mình".

Hoa hậu Lương Thùy Linh và bức thư viết tay xúc động kêu gọi cho dự án “Đắp đường, xây ước mơ” - Ảnh 2.

Làm đường trên núi là hành trình đầy gian nan, vất vả bởi toàn bộ nguyên vật liệu sẽ được mang vác bằng sức người trên những con đường nhỏ hẹp đầy đất đá, nguy hiểm khi một bên là vách núi một bên là vực sâu, không dễ dàng di chuyển. Để hoàn thành con đường, Lương Thùy Linh và ê-kíp của mình sẽ phải mang 700 tấn vật liệu lên núi, mỗi kg vật liệu phải thuê sức người mang vác là 3000 đồng/kg. Số tiền dành cho dự án ước tính lên tới hơn 2,5 tỷ đồng - một con số "khủng" nàng hậu trẻ chỉ mới 19 tuổi.

Hoa hậu Lương Thùy Linh và bức thư viết tay xúc động kêu gọi cho dự án “Đắp đường, xây ước mơ” - Ảnh 3.

Ngay sau khi đăng tải trên trang cá nhân, sự kêu gọi của Hoa hậu Lương Thùy Linh đã nhận được sự hưởng ứng, chia sẻ đông đảo của người hâm mộ.

Nàng hậu trẻ chân thành kêu gọi và trân trọng mọi đóng góp dù là nhỏ nhất: "Mỗi người có thể giúp Linh 5 kg, 10 kg, 20 kg hay càng nhiều càng tốt. Một ly cà phê, một ly trà sữa, một chai bia, một bữa ăn đêm…là góp phần cho đường về nhà bình yên của bà con xóm núi cũng như ước mơ con chữ của các em bé Lũng Lìu, Lũng Lạ thành hiện thực rồi".

Trong bức thư, Lương Thùy Linh đã công khai STK cá nhân của mình và mong rằng sẽ được đón nhận mọi sự ủng hộ.

Với những hành động ý nghĩa ấy, Lương Thùy Linh đang từng bước truyền đi thông điệp về sức mạnh của lòng nhân ái, hướng tới chặng đường dài với nhiều hơn nữa những dự án ý nghĩa có thể thực hiện được sau này chính là điều mà nàng hậu trẻ đang nỗ lực. Mong rằng những nỗ lực ấy sẽ lan tỏa rộng khắp và được cộng đồng cùng chung tay ủng hộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước