Hòa nhạc dành cho gia đình nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Theo Hoàng Lân/HNMO-Thứ bảy, ngày 23/05/2015 11:31 GMT+7

Chương trình hòa nhạc cho thiếu nhi sẽ diễn ra vào ngày 31/5

VTV.vn-Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam cùng Viện Goethe giới thiệu chương trình hòa nhạc dành cho gia đình tại phòng hòa nhạc của HV âm nhạc quốc gia VN.

Trọng tâm của hòa nhạc là tác phẩm của nhà soạn nhạc Richard Strauss (1864 – 1949). Câu chuyện về Till Eulenspiegel, một nhân vật nổi tiếng bởi tính cách không bao giờ tỏ ra nghiêm túc với bản thân và với đồng loại, luôn nhìn cuộc đời bằng thái độ vui vẻ, hài hước, được kể lại với sự hỗ trợ của âm nhạc và qua một người dẫn chuyện.

Người dẫn chuyện khi thì đóng vai một chàng hề, lúc lại giả làm một siêu anh hùng. Tại đây, các em nhỏ sẽ cùng được tham gia vào các hoạt cảnh và thậm chí được trổ tài chỉ huy dàn nhạc trên sân khấu. Bên cạnh đó, các khán giả nhí và cha mẹ của mình cũng sẽ được khám phá kiến thức về các loại nhạc cụ khác nhau.

Bản giao hưởng thơ “Những trò chơi khăm thú vị của Till Eulenspiegel” từng được Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam công diễn vào tháng 3 vừa rồi tại Hà Nội. Tác phẩm kinh điển này một lần nữa được trải nghiệm theo một phiên bản được dàn dựng dành cho các khán giả trẻ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước