Hòa nhạc “Điều còn mãi” thiếu “diva” nhưng vẫn tạo sức hút

Theo Nguyễn Hằng/Dân trí-Thứ năm, ngày 25/08/2016 09:07 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Hòa nhạc “Điều còn mãi” lần thứ 7 vắng bóng các “Diva” nhưng thay vào đó là sự kết hợp mới mẻ của các gương mặt mới.

Đã thành thông lệ, chương trình tôn vinh những tác phẩm, tác giả, giá trị nghệ thuật kinh điển trong âm nhạc Việt Nam "Điều còn mãi" diễn ra đúng ngày 2/9 và trở thành một trong những sự kiện ý nghĩa trong dịp Quốc khánh.

Năm nay, chương trình dù vắng bóng những nghệ sĩ tên tuổi của làng nhạc nhẹ như Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh… nhưng Ban tổ chức khẳng định "Điều còn mãi" vẫn hấp dẫn, thu hút với những giọng hát lần đầu xuất hiện trong chương trình.

Hòa nhạc “Điều còn mãi” thiếu “diva” nhưng vẫn tạo sức hút - Ảnh 1.

Chương trình "Điều còn mãi" những năm trước có mời các ca sĩ "diva" biểu diễn.

Theo ông Phạm Anh Tuấn, TBT báo Vietnamnet với những gương mặt mới như Lê Anh Dũng, Thành Lê, NSƯT Hồng Vy- Ban tổ chức muốn tạo cơ hội và giới thiệu những giọng ca mới trong chương trình để "đổi món" cho khán giả. Không chỉ mời những ca sĩ biểu diễn khác nhau, mỗi năm chương trình cũng sẽ đổi mới từ nhạc sĩ phối khí đến ca khúc.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi cũng chia sẻ: "Tiêu chí của chương trình hòa nhạc "Điều còn mãi" không phải là dùng các diva để tạo sự thu hút với khán giả hay sự nổi tiếng cho chương trình. Mà ở đây sẽ là sự kết hợp giữa những gương mặt nổi tiếng, kinh nghiệm trên sân khấu như Tùng Dương, Đăng Dương với những gương mặt mới như Lê Anh Dũng, Thành Lê, Hồng Vy để tạo nên một chương trình hòa nhạc đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật. Có thể năm nay không mời diva, nhưng biết đâu sang năm Ban tổ chức chương trình lại mời".

Hòa nhạc “Điều còn mãi” thiếu “diva” nhưng vẫn tạo sức hút - Ảnh 2.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi nói, tiêu chí của chương trình không phải dùng "Diva" để tạo sức hút.

Chương trình Hòa nhạc quốc gia - Điều còn mãi 2016 sẽ được diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào chiều 2/9 và được truyền hình trực tiếp trên VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình do NSƯT Nguyễn Trí Dũng làm tổng đạo diễn với sự tham gia của nhạc trưởng Lê Phi Phi, dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam, Dàn hợp xướng Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương cùng các ca sĩ như: Đăng Dương, Tùng Dương, NSƯT Hồng Vy, Lê Anh Dũng, Thành Lê...

Hòa nhạc “Điều còn mãi” thiếu “diva” nhưng vẫn tạo sức hút - Ảnh 3.

Có mặt tại buổi họp báo chiều ngày 24/8, Tùng Dương chia sẻ, hát với Dàn nhạc người ca sĩ phải nỗ lực nhiều. Anh cũng cố gắng để thể hiện ca khúc về lãnh tụ đúng tinh thần và tầm vóc của Người.

Tiết mục mở màn cho chương trình là bản "Tiến quân ca" bất hủ của nhạc sĩ Văn Cao được chuyển thể cho dàn nhạc giao hưởng, tiếp đến là tác phẩm "Chào mừng" của nhạc sĩ Trọng Bằng. Ca sĩ Tùng Dương sẽ thể hiện "Hồ trên núi" (Phó Đức Phương) và "Người là niềm tin tất thắng" (Chu Minh); ca sĩ Đăng Dương được giao thể hiện tác phẩm "Dáng đứng Việt Nam" (Nguyễn Chí Vũ).

Ngoài ra các tác phẩm sẽ được trình diễn như: "Cảm xúc Tháng Mười", "Bốn bức tranh", "Tình ca Tây Bắc", "Bạch Đằng Giang", "Chào sông Mã anh hùng", "Quảng Bình quê ta ơi", "Tình yêu của biển"...

Từ khóa:

diva

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước