Hoà nhạc từ thiện Live Aid 2020 "Global Goal Live: The Possible Dream" chuẩn bị khởi động

QA (Theo CNN)-Thứ tư, ngày 18/09/2019 06:07 GMT+7

Nguồn: CNN.

VTV.vn - Sau 35 năm làm "điên đảo" thế giới, khối liên minh gồm các tổ chức phi lợi nhuận, CEO và lãnh đạo chính phủ các nước tiếp tục "hồi sinh" đêm nhạc Live Aid vào năm 2020

Với chủ đề "Global Goal Live: The Possible Dream", buổi hoà nhạc do tổ chức phi lợi nhuận Global Citizen tài trợ với mục đích đem đến một chương trình hoà nhạc trực tiếp lớn nhất trong lịch sử. Dự kiến tổ chức vào ngày 26/9/2020, hoà nhạc Global Goal Live sẽ diễn ra trong vòng 10 tiếng đồng hồ phát sóng khắp năm châu lục với nỗ lực gây quỹ để hỗ trợ các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Tổ chức Global Citizen đã hợp tác với công ty tư vấn Teneo để bảo đảm các công ty giải trí hàng đầu, đối tác sản xuất và nhà quảng cáo Live Nation cùng lãnh đạo công ty và lãnh đạo chính phủ các nước có thể đưa sự kiện này đến với mọi người dân. 

Tại buổi họp báo sắp tới, dự kiến vào ngày 26/9/2019 này, Global Citizen và Tenao sẽ tiết lộ danh sách những cá nhân, tổ chức tham gia và bắt đầu khởi động một năm nỗ lực để đưa thế giới trở lại đúng hướng, chấm dứt đói nghèo, giải quyết biến đổi khí hậu và đạt được các mục tiêu toàn cầu của Liên Hợp Quốc.

Buổi hoà nhạc Global Live Aid lần đầu được tổ chức vào năm 1985 đã thu hút được khán giả toàn cầu ở 150 quốc gia. Sự kiện đã gây quỹ được hơn 200 triệu USD để hỗ trợ chống lại nạn đói ở Ethiopia. Với nguyện vọng làm "sống lại" khoảng khắc cả thế giới đồng lòng, Global Citizen và Taneo đang "ấp ủ" hồi sinh ý tưởng về sự kiện xuyên lục địa, đặc biệt tại thời điểm bất ổn như hiện này. 

Thông cáo của sự kiện cho hay: "Chiến dịch được triển khai ngay từ bây giờ vì đây là cơ hội cuối cùng để chấm dứt đói nghèo, các vấn đề về biến đổi khí hậu và giảm thiểu sự bất bình đẳng kịp thời để đạt đến thời hạn của mục tiêu toàn cầu năm 2030 được đặt ra bởi các nhà lãnh đạo trên thế giới". Tổ chức Global Citizen ước tính cần thêm 350 tỷ USD mỗi năm để đạt được mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc tại 59 quốc gia nghèo nhất thế giới.

Giám đốc điều hành tổ chức Global Citizen, Huge Evans chia sẻ: "Trước khi có sự xuất hiện của truyền thông và kỹ thuật số, Live Aid năm 1985 diễn ra vô cùng thành công. Với nền tảng kỹ thuật số hiện nay cho phép chúng ta tiếp cận tới mọi ngõ ngách trên hành tinh. Mục tiêu của chúng tôi là sử dụng công nghệ kỹ thuật để truyển cảm hứng và thúc đẩy công dân trên toàn cầu cùng chung tay hành động".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước