Giải Cống hiến 2020: Hoàng Thùy Linh giành "cú ăn bốn", Tân Nhàn thắng "Chương trình của năm"

Linh Đan-Thứ tư, ngày 25/03/2020 14:57 GMT+7

VTV.vn - Ngày 25/3/2020, BTC giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020 của Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã chính thức công bố kết quả bầu chọn.

Theo đó, ca sĩ Hoàng Thùy Linh chiến thắng tới 4/9 hạng mục là Ca sĩ của năm, Album của năm (album Hoàng), Bài hát của năm MV của năm (Để Mị nói cho mà nghe). Đây là thành tích chưa có tiền lệ ở giải thưởng này. 

Giải Cống hiến 2020: Hoàng Thùy Linh giành cú ăn bốn, Tân Nhàn thắng Chương trình của năm - Ảnh 1.

Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục với 4 giải Cống hiến năm 2020

"Giải Âm nhạc Cống hiến cho đến lần 14, có nhiều nghệ sĩ lập cú "double" như: nhạc sĩ Đỗ Bảo, ca sĩ Đức Tuấn, nhạc sĩ Khắc Hưng, mới năm ngoái là ca sĩ Hà Anh Tuấn… Tuy nhiên, vẫn chưa có ai lập được "hat-trick" chứ đừng nói là "poker", đại diện ban tổ chức cho hay.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi biết tin thắng tới 4 giải, Hoàng Thùy Linh cho hay, đây là một giấc mơ mà cô chưa dám tin đã thành sự thật. 

"Giải Âm nhạc Cống hiến là ước mơ của rất nhiều nghệ sĩ, trong đó có Hoàng Thùy Linh. Tôi đã theo dõi chặng đường đi của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến trong nhiều năm và có những người đã đoạt giải mà tôi vô cùng ngưỡng mộ. Giờ lập được thành tích như vậy, tôi nghĩ tôi sẽ tự cho mình những phút giây hạnh phúc và tự hào. Tôi sẽ tận hưởng một chút vì… giấc mơ đã thành sự thật", Hoàng Thùy Linh bày tỏ. 

Ngoài "cú ăn bốn" của Hoàng Thùy Linh, giải Cống hiến 2020 cũng lần đầu tiên phải sử dụng đến lá phiếu của BTC trong việc chọn đề cử đoạt giải.

Giải Cống hiến 2020: Hoàng Thùy Linh giành cú ăn bốn, Tân Nhàn thắng Chương trình của năm - Ảnh 2.

Tân Nhàn với giải thưởng Chương trình của năm

Cụ thể, năm nay ở hạng mục Chương trình của năm (gồm 6 đề cử), đề cử Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn và Trở về của Tân Nhàn có số phiếu bằng nhau (cùng 28 phiếu). 

Theo Quy chế của giải Âm nhạc Cống hiến, đề cử đoạt giải là đề cử có số phiếu bầu cao nhất trong từng hạng mục. Trường hợp trong cùng hạng mục có 2 đề cử có số phiếu bằng nhau, thì phiếu của BTC sẽ là lá phiếu quyết định và BTC đã quyết định chọn liveshow của Tân Nhàn.

Kết quả bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020

1. Nhà sản xuất của năm: Nhóm DTAP (Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus).

2. Music video của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; ĐD: Nhu Đặng; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

3. Bài hát của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần;

Thể hiện: Hoàng Thùy Linh).

4. Nghệ sĩ mới của năm: Amee.

5. Album của năm: Hoàng (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

6. Chuỗi chương trình của năm: Lễ hội âm nhạc TP.HCM - Hò dô 2019 (Sở VH,TT TP.HCM).

7. Chương trình của năm: Trở về (Tân Nhàn).

8. Nhạc sĩ của năm: Phan Mạnh Quỳnh.

9. Ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh

Cống hiến là giải thưởng do các nhà báo theo dõi mảng âm nhạc trên toàn quốc bầu chọn. Năm nay vào thời điểm dự định tổ chức Lễ bầu chọn và Đêm trao giải, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và kéo dài, BTC không thể quy tụ phóng viên để làm Lễ bầu chọn trực tiếp mà tiến hành online. 

Đêm trao giải như mọi năm cũng không thực hiện được, BTC đã trao cúp "rải rác" cho 9 đề cử đoạt giải với tiêu chí cao nhất là bảo đảm an toàn sức khỏe cho mọi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước