Hội Nhà văn Việt Nam trao giải thưởng văn học cho 7 tác phẩm tiêu biểu

Theo Diệu Linh/VOV-Thứ ba, ngày 02/02/2016 14:56 GMT+7

VTV.vn - Sáng 2/2, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng tiểu thuyết 2011-2015 và giải thưởng văn học 2015 cho 7 tác phẩm tiêu biểu.

Theo đó, có 2 tác phẩm văn xuôi là truyện ngắn “Kỳ nhân làng Ngọc” của Trần Thanh Cảnh và "Thông reo Ngàn Hống" – Tiểu thuyết của Nguyễn Thế Quang; về thơ có trường ca "Long Mạch" của Hoàng Trần Cương và "Vườn khuya" của Trần Hùng. Trên lĩnh vực lý luận phê bình, tác phẩm Lý thuyết nghiên cứu văn học ảnh hưởng và tiếp nhận từ ngày đổi mới đến nay của Nguyễn Văn Dân, "Âm thanh của tưởng tượng" - tác giả Lê Hồ Quang; Về văn học dịch là tác phẩm "Người đàn ông đến từ Bắc Kinh" – Henning Mankell do Nguyễn Minh Châu dịch.

7 tác phẩm xuất sắc ở các thể loại: Văn, Thơ, Lý luận Phê bình, Dịch của 7 tác giả đã được Hội Nhà văn trao Giải thưởng năm nay.
7 tác phẩm xuất sắc ở các thể loại: Văn, Thơ, Lý luận Phê bình, Dịch của 7 tác giả đã được Hội Nhà văn trao Giải thưởng năm nay.

Nhà văn Trần Thanh Cảnh, tác giả của “Kỳ nhân làng Ngọc” đạt giải thưởng văn xuôi của Hội Nhà văn Việt Nam 2015 cho biết: "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, khi được nhận giải văn xuôi của Hội nhà văn Việt Nam 2015. Từ lâu, tôi đã nung nấu viết về làng, nhưng mà làng bị méo mó. Tôi muốn văn học là ký ức tôi lưu giữ ký ức về làng này. Về những phong tục tập quán, về văn hoá Kinh Bắc, đặc biệt là những con người ở làng đó. Những nhân vật trải qua mấy chục năm bể dâu của đất nước, rất nhiều số phận bi kịch, hài kịch, thậm chí chính kịch. Tất cả tôi đã ghi lại trong "Kỳ nhân làng Ngọc”.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết lần thứ 4 (2011-2015) cho 12 tác phẩm, trong đó 3 giải B, 9 giải C.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước