Hơn 60 Nhà xuất bản quy tụ tại Hội sách mùa thu năm 2016

Bài và Ảnh: Trần Thùy-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 14:41 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (9/9), Hội sách mùa thu đã chính thức khai mạc tại công viên Thống Nhất với sự tham dự của hơn 60 Nhà xuất bản.

Lần đầu tổ chức theo hình thức xã hội hóa, Hội sách mùa Thu 2016 đã thu hút gần 60 đơn vị xuất bản, phát hành, bưu chính, giáo dục đào tạo, với khoảng gần 70 gian hàng tham gia. Các gian hàng sẽ được thiết kế theo đặc trưng riêng nhằm gắn kết không gian và cảnh quan tạo thành một điểm gặp gỡ, giao lưu văn hóa của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Tại các gian hàng, người đọc có thể tìm thấy nhiều ấn bản mới nhất, các đầu sách best-seller được xuất bản theo nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Diễn ra trong năm ngày (từ 9 đến 13-9), Hội sách có tám sự kiện lớn do các nhà sách, các đơn vị xuất bản tổ chức, với nhiều khách mời có uy tín.

Hơn 60 Nhà xuất bản quy tụ tại Hội sách mùa thu năm 2016 - Ảnh 1.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn; cùng các đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương... cắt băng khai mạc Hội sách mùa thu 2016.

Chỉ trong vòng một giờ sau khai mạc, Hội sách đã thu hút hàng nghìn lượt độc giả đến tham quan và mua sắm. Trong thời gian diễn ra Hội sách, tại khu vực sân khấu của Hội sách sẽ diễn ra các chương trình giao lưu độc giả - tác giả, giới thiệu sách mới xuất bản. Ngoài ra, còn có các chương trình mang tính chất giáo dục, các hoạt động vui chơi, giải trí lồng ghép với nội dung cổ vũ, khuyến khích phong trào đọc sách, hướng tới đối tượng thiếu nhi và bạn đọc nhỏ tuổi.

Hơn 60 Nhà xuất bản quy tụ tại Hội sách mùa thu năm 2016 - Ảnh 2.

Hơn 60 Nhà xuất bản quy tụ tại Hội sách mùa thu năm 2016 - Ảnh 3.

Hội sách thu hút hàng nghìn lượt độc giả ghé thăm và mua sắm chỉ sau một giờ khai mạc.

Đặc biệt, tại Hội sách lần này độc giả yêu thích môn toán, nhưng vẫn có niềm đam mê với văn học sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với Giáo sư Ngô Bảo Châu tại buổi tọa đàm: Văn học về toán học. Với độc giả quan tâm đến tình hình thời sự trong nước, quốc tế sẽ tham gia buổi tọa đàm với TS. Trần Công Trục - Nguyên trưởng Ban Biên giới Chính phủ về chủ đề: Tranh chấp Biển Đông dưới ánh sáng của luật pháp quốc tế do NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Hơn 60 Nhà xuất bản quy tụ tại Hội sách mùa thu năm 2016 - Ảnh 4.

Ông Trương Minh Tuấn cùng các lãnh đạo tham quan các gian hàng sách và tặng quà cho độc giả.

Hơn 60 Nhà xuất bản quy tụ tại Hội sách mùa thu năm 2016 - Ảnh 5.

Hội sách mùa thu 2016 được tổ chức nhằm xây dựng thói quen đọc sách, mua sách trong cộng đồng; xây dựng chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách mang tính thường kỳ, xuyên suốt, tăng cường sự gắn kết chặt chẽ giữa người đọc với sách; hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng.

Hơn 60 Nhà xuất bản quy tụ tại Hội sách mùa thu năm 2016 - Ảnh 6.

Một độc giả tranh thủ đọc quyển sách mà mình vừa mua được.

Hơn 60 Nhà xuất bản quy tụ tại Hội sách mùa thu năm 2016 - Ảnh 7.

Đến với Hội sách độc giả không chỉ được tham quan các gian hàng sách mà còn được hưởng nhiều ưu đãi, giảm giá từ các Nhà xuất bản với nhiều đầu sách.

Đây cũng là dịp bắt đầu năm học mới, Hội sách mùa thu sẽ giúp các bậc phụ huynh, học sinh và sinh viên lựa chọn được những quyển sách cần thiết từ các Nhà xuất bản uy tín. 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI