Hot girl Sao Mai Thu Hằng không ngờ mình là Quán quân

Ngọc Diệp (Thể thao & Văn hóa)-Thứ ba, ngày 18/08/2015 11:59 GMT+7

VTV.vn - Sở hữu vẻ đẹp rạng rỡ, khả năng trình diễn chuyên nghiệp và một giọng ca được BGK đánh giá là nhiều nội lực, Thu Hằng đã đăng quang Sao Mai 2015, phong cách Dân gian.

Thu Hằng sinh năm 1995, hiện đang học năm thứ nhất Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Dù giọng hát chưa đạt tới tầm điêu luyện như các đàn anh đàn chị, nhưng các tiết mục của Hằng tại Sao Mai năm nay đều được đánh giá rất cao từ khâu chọn bài, dựng bài, đến đầu tư trang phục, vũ đạo. Mỗi ca khúc của cô là một tiết mục biểu diễn hoàn chỉnh, thực sự chuyên nghiệp.

Người đứng sau thành công của Quán quân

Quán quân chia sẻ: "Lần nào lên sân khấu em cũng run, chỉ đến chặng cuối em mới đỡ hồi hộp. Khi MC xướng tên em trong đêm chung kết em rất bất ngờ, cho đến bây giờ em vẫn không ngờ mình là quán quân".

Còn chị gái của Thu Hằng là Bích Hồng cho biết mỗi lần em gái thi, đứng dưới sân khấu cô cũng run. Bích Hồng chính là người góp phần tạo nên thành công của Thu Hằng.

Thu Hằng trình diễn ca khúc Vọng quốc.

Thu Hằng trình diễn ca khúc Vọng quốc.

Bích Hồng từng giành Giải Ba, phong cách Dân gian tại Sao Mai 2011, hiện là giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô là người hướng em gái thi vào Học viện. Thu Hằng đã tốt nghiệp xuất sắc hệ Trung cấp và được tuyển thẳng vào hệ Đại học.

Trong cuộc thi Sao Mai 2015, Bích Hồng đã chia sẻ kinh nghiệm của mình cho em gái. "Ở vòng miền Bắc, Hằng học 10, chỉ thể hiện được 4 trên sân khấu thôi, nhưng vào đến vòng chung kết toàn quốc Hằng mới bắt đầu bứt phá. Tôi đi thi Sao Mai năm 23 tuổi, hơn Hằng hẳn 3 năm kinh nghiệm, nhưng phải công nhận ở tuổi 20 Hằng đã làm được nhiều hơn tôi", Bích Hồng chia sẻ.

Tầm sư học đạo

Trong đêm chung kết, các thí sinh dòng dân gian đa phần chọn các ca khúc nổi tiếng, nhưng đã quá quen thuộc ở Sao Mai, trong khi đó Thu Hằng chọn Vọng quốc một ca khúc của nhạc sĩ Huỳnh Tú mang âm hưởng Tuồng, rất khó thể hiện.

Chiến lược chọn bài mới đã được Hằng áp dụng từ vòng chung kết khu vực phía Bắc với Tiếng Việt (sáng tác Lê Tâm), chung kết phong cách Dân gian với Gọi anh (sáng tác mới của nhạc sĩ Phó Đức Phương).

Ngoài học tại trường, Thu Hằng đã tới học NSND Thu Hiền cách hát dân gian. Với ca khúc Gọi anh, từng được ca sĩ Minh Huệ của đoàn Việt Bắc thể hiện thành công, Thu Hằng đã lên Thái Nguyên nhờ ca sĩ này hướng dẫn một ngày cách hát tiếng dân tộc trong ca khúc.

Với Vọng quốc, tác giả là nhạc sĩ Huỳnh Tú đến làm việc trực tiếp cùng dàn nhạc Sao Mai để có bản hòa âm tốt nhất cho Thu Hằng. Thu Hằng còn được một nghệ sĩ Tuồng phụ đạo cho động tác, và cách hát Tuồng.

Ngoài ra, Thu Hằng có sự chuẩn bị rất tốt về trang phục, vũ đạo tăng hiệu quả tối đa cho tiết mục của cô. Thu Hằng cho biết góp phần vào thành công của cô còn nhờ nhạc sĩ  Dương Cầm đã hòa âm phối khí phần lớn ca khúc (trừ Vọng quốc) và một dàn nhạc thực sự nâng giọng hát của thí sinh.

Bích Hồng cho biết mức đầu tư để đi thi của em gái lớn hơn cả phần thưởng 50 triệu mà Hằng nhận được, nhưng "giải thưởng là động lực rất lớn, sẽ mở ra cho Hằng nhiều cơ hội mới". Ngay sau cuộc thi, Thu Hằng sẽ chuẩn bị ra mắt một MV.

"Tôi và ca sĩ Tùng Dương đều lựa chọn Thu Hằng. Bạn ấy còn quá trẻ, nhưng là một giọng ca có nội lực. Nhiều thí sinh chọn ca khúc rất hay, nhưng đều là những bài được hát nhiều lần tại Sao Mai. Trong khi đó BGK muốn tìm thấy những nhân tố mới chịu khó tìm tòi. Tiết mục của Thu Hằng dù có một số lỗi, nhưng tổng thể chúng tôi đánh giá rất cao sự đầu tư chọn ca khúc, trang phục, vũ đạo... Và đặc biệt đánh giá cao tinh thần dũng cảm của Thu Hằng, vì chọn ca khúc mới đồng nghĩa được ăn cả, ngã về không. Phần song ca của Thu Hằng là tiết mục tốt nhất trong đêm chung kết, đạt điểm rất cao. Đó là tiết mục trẻ trung, duyên dáng, rất đáng yêu" - nhạc sĩ Giáng Son, thành viên BGK Sao Mai 2015, nhận xét.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Sao Mai 2015

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước