Hương Giang: "Lấy chồng người nước ngoài thì phải chấp nhận"

PV-Thứ tư, ngày 12/08/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hoa hậu chuyển giới đã chia sẻ quan điểm xung quanh chủ đề lấy chồng người nước ngoài trên sóng truyền hình.

Trong chương trình Chị em chúng mình, hội chị em gồm NSND Lê Khanh, Hari Won, Ninh Dương Lan Ngọc, Hương Giang và Thúy Ngân đã có cuộc tranh luận sôi nổi về chủ đề "sính ngoại, đánh giá đàn ông nước ngoài cao hơn đàn ông Việt".

Nhắc tới điều này, Hari Won lập tức khẳng định việc lấy chồng là người nước ngoài có rất nhiều vấn đề. Bản thân Hari Won đã từng chứng kiến rất nhiều xung đột trong một cuộc hôn nhân như vậy, bởi lẽ nữ ca sĩ có bố là người Việt còn mẹ là người Hàn Quốc.

Hương Giang: Lấy chồng người nước ngoài thì phải chấp nhận - Ảnh 1.

Ngay từ nhỏ, Hari Won đã rút ra được nhiều điều từ cuộc hôn nhân của cha mẹ, thậm chí cô ví những xung đột này là "rất khủng khiếp". Người vợ và người chồng không hòa giải được những bất đồng về cách sinh hoạt, phong tục tập quán. Đối với Hari Won, những vấn đề về văn hóa quốc gia tưởng chừng như rất nhỏ nhặt lại có thể là mầm mống cho những cuộc cãi vã nảy lửa.

"Người Bắc - người Nam, văn hóa phong tục có những cái giống nhưng cũng có lối sống khác nhau huống chi người nước ngoài", bà xã Trấn Thành chia sẻ.

“Vợ chồng mình cũng không thể tránh khỏi những xung đột. Người Hàn như Hari quan niệm rằng khi có chuyện thì không cần nói nhiều mà đối phương vẫn phải tự biết nên làm gì. Trong khi anh Thành luôn góp ý với Hari rằng: Tại sao em có miệng mà lại không nói cho anh biết. Những cái nho nhỏ vậy thôi nhưng mình cứ đụng hoài dẫn đến xung đột”, Hari Won nói.

Đồng ý với Hari Won, NSND Lê Khanh cũng đưa ra ví dụ về những trường hợp vỡ mộng khi yêu hoặc lấy người nước ngoài. Phụ nữ Việt Nam dễ bị sốc khi chồng Tây đối xử quá sòng phẳng trong chuyện kinh tế. Nhiều người cho rằng đó là tính toán so đo.

Hương Giang: Lấy chồng người nước ngoài thì phải chấp nhận - Ảnh 2.

Tiếp lời đàn chị, Hương Giang khẳng định con gái là phức tạp nhất. Cô bộc bạch: "Con gái nói không thích đàn ông Việt vì họ không ga lăng, thích người nước ngoài vì ga lăng, xuống xe là mở cửa, cho nên chọn người ngoại quốc. Nhưng khi đi ăn xong, anh ta đưa hóa đơn ra chia thì lại bảo không, phải trả tiền giống đàn ông Việt. Tức là cái gì có lợi thì các bà chọn".

"Nếu mình đã chọn người nước ngoài, muốn hiểu văn hóa nước ngoài thì phải chấp nhận mặt này mặt kia" - Hương Giang nói tiếp - "Nhưng người phụ nữ Việt Nam vừa muốn có một chút gì đó của đàn ông Việt, lại có một tí gì đấy của đàn ông Tây, lấy đâu ra mà có?".

Với Hương Giang, mọi người nên tự do trải nghiệm vì hạnh phúc hay không chỉ có người trong cuộc mới biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước