HyunA tiết lộ bị trầm cảm trong thời gian dài

PV-Thứ sáu, ngày 29/11/2019 17:52 GMT+7

VTV.vn - HyunA bất ngờ tiết lộ cô mắc chứng trầm cảm, rối loạn cưỡng chế.

Mới đây, HyunA đã chia sẻ trên trang cá nhân về việc cô bị mắc chứng trầm cảm, rối loạn cưỡng chế. Nữ ca sĩ cho biết cô không biết việc tiết lộ bản thân bị bệnh có là quyết định đúng đắn hay không nhưng cô muốn chia sẻ sau khi suy nghĩ rất nhiều về nó.

"Tôi không biết đây có phải lựa chọn đúng đắn hay không nhưng tôi quyết định chia sẻ nó sau một thời gian dài suy nghĩ", HyunA tâm sự.

"Tôi đã ước mơ đứng trên sân khấu từ khi còn rất nhỏ. Tôi đã biến giấc mơ đó trở thành hiện thực và được tình yêu thương của mọi người, sự nổi tiếng. Tôi luôn nghĩ mình có nhiều cơ hội vì vậy tôi rất biết ơn, điều đó khiến tôi phấn khích. Đôi khi có nhiều điều khiến tôi cảm thấy hối tiếc. Thời gian trôi qua và tôi đã trưởng thành. Tôi cảm thấy bị áp lực để bản thân không mắc sai lầm và phải đối mặt với hậu quả của nó. Tôi đã không nhìn lại bản thân và không nhận ra mình bị bệnh vì tôi muốn được mọi người công nhận. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình vẫn ổn vì có những người tốt luôn ở bên ủng hộ tôi.

Đó là vào năm 2016, khi lần đầu tiên tôi nhận ra mình không ổn. Sau khi trì hoãn cuộc hẹn với bác sĩ nhiều lần, tôi đã khám vào năm 2016 và rất sốc vì biết mình bị trầm cảm. Tôi đã không tin điều đó trong một năm tiếp theo. Hiện tại, tôi đang gặp bác sĩ của mình hai tuần một lần và cố gắng nghĩ tình trạng của bản thân không tồi tệ.

Nhưng tới một ngày, tôi ngất xỉu. Nó đã xảy ra vài lần. Tôi nghĩ đó là một trong những cơn hoảng loạn xuất phát từ sự lo lắng của bản thân, nhưng bác sĩ đã khuyên tôi đi kiểm tra chi tiết. Tôi được chẩn đoán mắc chứng ngất do cường phế vị. Lúc đầu, tôi cảm thấy đau khổ và không muốn chia sẻ điều đó với ai. Tôi muốn được lên sân khấu và nghĩ rằng sẽ chẳng có ai mời mình nếu mình cứ thường xuyên bất tỉnh hay bị bệnh.

Nhưng tôi không thể giữ bí mật lâu hơn. Tôi cảm thấy có lỗi với những người đã tin tưởng mình. Tôi đã can đảm nói về bản thân và những gì mình đã trải qua. Tôi sẽ chăm sóc bản thân tốt hơn. Tôi nghĩ không quá muộn để yêu thương và chăm sóc bản thân mình. Tôi sẽ tiếp tục dũng cảm và thành thật. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã đọc".

Những chia sẻ của nữ ca sĩ khiến không ít fan lo lắng bởi trong quá khứ, nhiều sao Kpop tự kết liễu cuộc đời mình vì mắc căn bệnh trầm cảm, áp lực trước dư luận nhưng lại không có ai chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước