Jo In Sung quyên góp 500 triệu won xây trường học ở Tanzania

A (Theo Korea Times)-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 06:58 GMT+7

VTV.vn - Nam diễn viên Hàn Quốc Jo In Sung đã quyên góp 500 triệu won (433.000 USD) để xây dựng một trường học ở Tanzania, một tổ chức phúc lợi địa phương cho biết hôm thứ 4.

Số tiền này được cho biết đã được sử dụng để xây dựng Singida New Vision School ở trung tâm Tanzania vào năm 2018, Quỹ Phúc lợi Miral tiết lộ muộn màng trong lễ kỷ niệm sinh nhật của nam diễn viên rơi vào ngày này năm nay.

Singida được cho là một trong những khu vực kém may mắn nhất ở quốc gia châu Phi, nơi hầu hết trẻ em bị đẩy đi lao động do thiếu cơ sở hạ tầng xã hội và cơ sở giáo dục. Nhưng nhờ sự đóng góp của nam diễn viên 40 tuổi, 351 học sinh hiện đang học tại 3 lớp mẫu giáo và 5 lớp tiểu học, theo quỹ có trụ sở tại Seoul.

Năm 2019, nam diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc đã đích thân đến thăm trường và trồng cây Terminalia trong sân chơi cùng các học sinh.

"Cây Terminalia là một loại cây mọc nghiêng và cung cấp nhiều bóng râm. Tôi hy vọng cây này sẽ trở thành một nơi nghỉ ngơi mát mẻ và thoải mái cho lũ trẻ" - đại diện quỹ trích dẫn lời Jo In Sung.

"Những đứa trẻ từng đi làm thay vì đi học đã trở lại nơi chúng thuộc về và đang mơ về tương lai tươi sáng của chính chúng"- đại diện quỹ này nói thêm, bày tỏ lòng biết ơn đối với Jo In Sung. 

Jo In Sung đứng đầu danh sách ngôi sao điện ảnh đắt giá Jo In Sung đứng đầu danh sách ngôi sao điện ảnh đắt giá

VTV.vn - Danh sách này vừa được Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

jo in sung

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước