“Joker” – Bộ phim chuyển thể từ truyện tranh được đề cử Oscar nhiều nhất mọi thời đại

Hà Linh (Theo Cinema Blend)-Thứ tư, ngày 15/01/2020 10:04 GMT+7

VTV.vn - Với 11 đề cử, “Joker” đã phá kỉ lục để trở thành bộ phim chuyển thể từ truyện tranh có nhiều đề cử Oscar nhất từ trước đến nay.

Ngày 13/1, Viện Hàn lâm đã công bố danh sách chính thức các hạng mục đề cử cho giải thưởng danh giá Oscar lần thứ 92. Nổi bật nhất trong danh sách năm nay chính là cái tên Joker với tổng số đề cử lên đến 11, điều này giúp bộ phim đến từ DC trở thành tác phẩm nhận được nhiều đề cử nhất tại Oscar 2020. Chưa dừng lại ở đó, Joker còn ghi tên mình với danh hiệu Phim chuyển thể từ truyện tranh có nhiều đề cử Oscar nhất mọi thời đại.

Trong số 11 đề cử này, Joker góp mặt tại nhiều hạng mục quan trọng như Phim xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thế xuất sắc nhẩt… Tất nhiên, số lượng đề cử lớn không đồng nghĩa với việc Joker sẽ "ăn nên làm ra" tại lễ trao giải Oscar sắp tới.

“Joker” – Bộ phim chuyển thể từ truyện tranh được đề cử Oscar nhiều nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Nhìn mặt bằng chung, năm 2019 có rất nhiều tác phẩm điện ảnh đặc sắc, có thể kể đến như những ứng cử viên nặng ký cho giải Oscar như Once Upon A Time In Hollywood, The Irishman, The Little Women… 

Chính vì vậy, Viện Hàn lâm sẽ phải vô cùng khó khăn trong việc chọn lựa người chiến thắng, điều này cũng khiến Joker khó có cơ hội nhận giải hơn. Tuy nhiên, chỉ tính riêng việc trở thành tác phẩm điện ảnh có nhiều đề cử nhất cũng đã là một thành công vô cùng lớn đối với đoàn làm phim rồi.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 sẽ được diễn ra vào ngày 10/2/2020 (theo giờ Việt Nam).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước