Kathy Uyên trước khi nổi tiếng, đã nộp hồ sơ cho 20 công ty và đều bị từ chối

P.V-Thứ sáu, ngày 24/07/2020 11:29 GMT+7

(Ảnh: Tang Tang/Kathy Uyen Facebook)

VTV.vn - Đây là một trong những chi tiết thú vị được nữ diễn viên Kathy Uyên chia sẻ trong cuộc trò chuyện của cô tại Talk Vietnam: Dám sống với ước mơ điện ảnh.

Kathy Uyên là nhân vật của Talk Vietnam: Dám sống với ước mơ điện ảnh phát sóng trong tuần này và tại đây, có đã chia sẻ khá nhiều những điều chưa từng được kể - như hành trình của cô với sự nghiệp diễn xuất. 

Nói về hành trình này, Kathy Uyên nói: "Lần đầu tiên tôi muốn trở thành diễn viên là năm tôi 12 tuổi. Tôi nhớ rằng khi đó mình được xem bộ phim Joy Luck Club. Khi nhìn thấy diễn viên Kiều Chinh, tôi ồ lên, cô ấy là người Việt Nam. Cô ấy đóng phim. Tôi cũng là người Việt Nam. Tôi cũng muốn đóng phim! Cô ấy truyền cảm hứng cho tôi từ khi tôi còn rất nhỏ". 

"Nhưng hơi khó khăn một chút là tôi lớn lên ở San Jose. Tôi cũng sinh ra ở San Jose luôn, thuộc bang California. Thành phố này không phải là nơi người ta sản xuất nhiều phim hoặc chương trình truyền hình vì hầu như mọi bộ phim đều được thực hiện ở Los Angeles" - Kathy nói tiếp  - "Thế nên điều khó nhất với tôi là tìm kiếm cơ hội xuất hiện trước ống kính, trên phim". 

"Hồi tôi 16 tuổi, trước cả khi tôi vào Đại học, tôi đã rất muốn có người đại diện đầu tiên của mình. Tôi nộp hồ sơ đến hơn 20 công ty đại diện tài năng ở San Francisco và họ đều từ chối tôi. Cuối cùng có một trung tâm nhận lời. Tôi nhớ là mình còn giữ tất cả những phong bì thư, bên trong là những lá thư từ chối".

Kathy Uyên trước khi nổi tiếng, đã nộp hồ sơ cho 20 công ty và đều bị từ chối - Ảnh 1.

Kathy Uyên trong một buổi làm việc với vai trò sau máy quay.

"Bố tôi bắt đầu đưa tôi đi thử vai, ông thậm chí còn xin nghỉ cả ngày làm việc để lái xe đưa tôi đến San Francisco, cách đó khoảng một tiếng đi xe. Sau ba lần thử vai, cả ba lần tôi đều trượt, bố tôi nói với tôi: Con ơi! Có lẽ đây không phải là con đường sự nghiệp mà con nên theo. Có lẽ con nên cân nhắc chọn nghề khác". 

"Tôi nhớ là lúc đó mình nghĩ câu nói của bố thật buồn cười, và hồi ấy tôi giấu trong lòng rằng mình vẫn rất muốn đóng phim. Tôi rất giống cô gái trong bộ phim La La Land. Đó chính là tôi. Tôi còn để sẵn ở trong ô tô của mình tất cả những bộ đồ dành cho những vai diễn khác nhau mà tôi sẽ đi thử".

Để nghe nhiều hơn những chia sẻ của Kathy Uyên, bạn hãy đón xem Talk Vietnam tuần này - Kathy Uyênnhé. Chương trình sẽ lên sóng vào 21h30 ngày 26/7 trên kênh VTV4.

Kathy Uyên trước khi nổi tiếng, đã nộp hồ sơ cho 20 công ty và đều bị từ chối - Ảnh 2.

(Ảnh: Kathy Uyên Facebook)

Kathy Uyên: 'Yêu nghề diễn không có nghĩa là chỉ làm diễn viên' Kathy Uyên: "Yêu nghề diễn không có nghĩa là chỉ làm diễn viên"

VTV.vn - Là một diễn viên yêu nghề nhưng Kathy Uyên lại hướng đến những cách khác để thể hiện niềm đam mê đó như trở thành đạo diễn hay chia sẻ kinh nghiệm diễn xuất...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước