KBS bị chỉ trích vì để đoàn làm phim làm việc 18 giờ mỗi ngày trong Tết

PV-Thứ ba, ngày 28/01/2020 21:33 GMT+7

VTV.vn - Trong khi nhiều đài truyền hình thông báo sẽ nghỉ Tết thì riêng KBS lại tiếp tục duy trì cường độ làm việc như thường nhật đối với các đoàn làm phim.

Đại diện Liên đoàn lao động Hàn Quốc đã lên tiếng về việc KBS là đài truyền hình duy nhất phát sóng phim truyền hình theo đúng lịch dự kiến. Trong khi đó, MBC đã tạm dừng phát sóng phim truyền hình mới trong tuần này, chỉ phát phim điện ảnh. Đài SBS cũng phát sóng chương trình Tết được ghi hình trước đó. 

Về phía KBS, đài này đã phát sóng tập mới của phim Love is Beautiful Life is Wonderful. Vì đây là phim sản xuất theo hình thức vừa phát sóng, vừa quay nên việc không tạm dừng lên sóng tập mới khiến ê-kíp làm phim này phải làm việc trong thời gian nghỉ Tết như bình thường.

"Lịch quay phim của Love is Beautiful Life is Wonderful đã cực kỳ vất vả từ cuối năm ngoái. Trong khi các đài khác giảm thời gian xuống còn từ 14 - 16 giờ làm việc thì KBS vẫn duy trì làm việc 18 giờ mỗi ngày. Tính tới thời gian để đến địa điểm quay, kết thúc việc ghi hình và chỉnh sửa file thì cũng cần tới gần 24 giờ lao động. Điều đó có phải quá nhiều không?", đại diện Liên đoàn lao động Hàn Quốc cho hay.

Theo đại diện Liên đoàn, KBS nên cho nhân viên của mình một kỳ nghỉ giống với các đài khác. người lao động chỉ nên làm việc 8 giờ mỗi ngày, năm ngày/tuần và được nghỉ lễ. Thậm chí, có nguồn tin còn cho hay nhân viên của KBS phải làm việc cật lực trong dịp Tết Nguyên đán.

Trước những thông tin này, KBS đã có tuyên bố đội ngũ sản xuất phim Love is Beautiful Life is Wonderful hiện làm việc 16 giờ/ngày, 52 giờ/tuần. KBS đảm bảo sẽ nỗ lực để đảm bảo tiêu chuẩn lao động cho nhân viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

KBS

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước