Kết nối văn hóa Việt - Pháp qua âm nhạc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/01/2017 20:26 GMT+7

VTV.vn - Ngày 21/1, tại Trung tâm văn hóa Pháp, âm nhạc sẽ kết nối hai nền văn hóa Pháp và Việt qua một buổi diễn đặc biệt của ban nhạc Puzzle.

Đây là chương trình thường niên được duy trì suốt 7 năm nay nhằm tạo cơ hội giao lưu giữa những bạn trẻ Việt Nam yêu âm nhạc Pháp và những người Pháp muốn tìm hiểu và gắn bó với âm nhạc Việt Nam.

Đêm nhạc giao lưu văn hóa Pháp Việt với tên gọi Cabaret được bắt nguồn từ những chương trình ca nhạc dành cho sinh viên Việt Nam thích hát nhạc Pháp. Chương trình được tổ chức dưới hình thức các buổi diễn hàng tháng với những bài hát đa dạng thể loại. Chương trình tạo nên sự hấp dẫn khán giả khi các ca khúc tiếng Pháp do bạn trẻ Việt biểu diễn còn các ca khúc Việt do các bạn Pháp biểu diễn. Chính sự giúp đỡ hướng dẫn nhau của các thành viên không cùng quốc tịch đã tạo nên chất keo gắn bó của nhóm.

Các thành viên cố định của nhóm gồm 9 nhạc công, ca sĩ, nhạc sĩ nghiệp dư người Pháp và Việt ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Bên cạnh đó, ban nhạc cũng luôn chào đón những giọng ca mới mong muốn được giao lưu tìm hiểu âm nhạc Pháp - Việt.

Bước sang năm thứ 7, ban nhạc đã giành được nhiều tình cảm của khán giả. Những buổi giao lưu âm nhạc Pháp Việt đã trở thành điểm hẹn không thể bỏ qua. Bên cạnh những buổi diễn hàng tháng, ban nhạc Puzzle cũng xây dựng những sân khấu nhạc kịch với chủ đề cuộc sống khi pha trộn hai nền văn hóa Việt Nam và Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước