Kevin Spacey được yêu cầu trả 31 triệu USD cho nhà sản xuất của "House Of Cards"

A (Theo Sky News)-Thứ tư, ngày 10/08/2022 10:53 GMT+7

VTV.vn - Kevin Spacey đã bị cắt khỏi chương trình Netflix sau các cáo buộc quấy rối tình dục - điều mà công ty sản xuất cho biết đã khiến họ mất hàng triệu USD doanh thu.

Nam diễn viên Kevin Spacey và các công ty sản xuất của ông đã được lệnh phải trả cho các nhà sản xuất chương trình "House Of Cards" gần 31 triệu USD để bù đắp cho những tổn thất do việc ông bị sa thải vì cáo buộc quấy rối tình dục thành viên trong ê-kíp. Spacey đã bị sa thải khỏi chương trình vào năm 2017.

Trở lại vào tháng 11, nam diễn viên Hollywood đã được lệnh phải trả số tiền này cho công ty sản xuất Media Rights Capital (MRC) sau những cáo buộc "bùng nổ" về hành vi sai trái tình dục liên quan đến các thành viên trẻ tuổi làm việc trong chương trình.

Kevin sau đó đã đệ đơn xin phản bác lại lệnh nhưng thẩm phán Mel Recana của Los Angeles đã bác bỏ đơn của ông.

Hồ sơ ban đầu từ MRC, do cơ quan PA thu được, nêu chi tiết cách Spacey bị cắt khỏi "House Of Cards" sau những cáo buộc rằng ông đã "săn lùng một cách có hệ thống, quấy rối tình dục và dò dẫm những người đàn ông trẻ tuổi mà anh ta đã làm việc cùng trong suốt sự nghiệp của mình trên phim ảnh, truyền hình, và các dự án nhà hát".

Thẩm phán kết luận Spacey đã nhiều lần vi phạm các nghĩa vụ hợp đồng bao gồm cả các chính sách chống quấy rối mà công ty sản xuất đề ra.

Kevin Spacey đã đóng vai chính trong "House Of Cards" trong 5 mùa với vai Frank Underwood đầy tính toán - trước khi ông bị cắt khỏi chương trình sau khi các cáo buộc nổi lên.

Trong phán quyết ban đầu, thẩm phán cho rằng Kevin Spacey không có quyền được thanh toán cho phần còn lại của hợp đồng vì việc sa thải của ông đã khiến mùa thứ 6 của chương trình bị rút ngắn, phải viết lại kịch bản và khiến MRC bị mất hàng triệu USD doanh thu.

Việc đòi hoàn trả tiền cho nhà sản xuất diễn ra sau khi Spacey xuất hiện tại một tòa án ở Anh để "cứng rắn" phủ nhận thêm các cáo buộc về tội tấn công tình dục có từ 17 năm trước. Tại Old Bailey ở London vào ngày 14/7, Kevin đã bác bỏ 5 cáo buộc liên quan đến 3 người đàn ông, hiện ở độ tuổi 30 và 40. Các cáo buộc về hành vi quấy rối của Kevin Spacey được cho là đã diễn ra ở London và Gloucestershire từ năm 2005 đến 2013, trong thời gian ông là giám đốc nghệ thuật của nhà hát The Old Vic.

Kevin Spacey không nhận tội với cáo buộc tấn công tình dục ở Anh Kevin Spacey không nhận tội với cáo buộc tấn công tình dục ở Anh

VTV.vn - Nam diễn viên Hollywood 62 tuổi đã chính thức đưa ra lời kêu oan cho 5 cáo buộc mình đang đối mặt. Những cáo buộc này có niên đại 17 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Kevin Spacey

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước