Khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 19: Phác họa quá khứ hào hùng

Thùy Hương-Thứ tư, ngày 02/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lễ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 19 đã diễn ra vào tối 1/12 tại TP.HCM. Tại đây, khán giả đã được một lần nữa nhớ lại những tác phẩm điện ảnh kinh điển qua từng thời kỳ.

Tối qua (1/12), lễ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 19 đã diễn ra long trọng tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh Việt Nam cùng nhiều thế hệ đạo diễn, diễn viên, quay phim… Sự kiện này không chỉ thu hút sự chú ý của giới truyền thông mà còn thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả - những người yêu mến bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Lấy chủ đề Lửa trong sen với hoa sen tượng trưng cho sức sống thanh tao, mãnh liệt; ngọn lửa tượng trưng cho niềm đam mê và khát vọng, LHP Việt Nam lần thứ 19 muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa về những giá trị văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Qua hình tượng sân khấu cũng như các hoạt cảnh, những thước phim tư liệu quý giá, khán giả đã được gợi nhớ về quá trình ra đời, phát triển của điện ảnh Việt Nam trong chiến tranh và 40 năm sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.


Các tác phẩm điện ảnh Việt Nam qua từng thời kỳ được điểm qua trong Lễ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 19

Các tác phẩm điện ảnh Việt Nam qua từng thời kỳ được điểm qua trong Lễ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 19

Nhớ lại thời kỳ làm phim trong bom lửa, NSND Đặng Nhật Minh chia sẻ: ”Hồi ấy, phương tiện vật chất chưa tốt và điều kiện làm phim cũng không thuận lợi như bây giờ, thế nhưng, chúng tôi đều khắc phục được hết. Những người làm phim lúc đó chỉ có một động lực duy nhất là làm vì niềm đam mê, vì tình yêu đối với điện ảnh, vì trách nhiệm đối với khán giả”.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 diễn ra từ 1 đến 5/12 tại TP HCM với 125 phim dự thi thuộc 8 thể loại, gồm 20 phim điện ảnh (Nhà tiên tri, Thầu Chín ở Xiêm, Đường xuyên rừng, Sống cùng lịch sử, Người trở về, Những đứa con của làng, Trên đỉnh bình yên, Mỹ nhân, Nước 2030, Dịu dàng, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Đập cánh giữa không trung, Bước khẽ đến hạnh phúc, Lạc giới, Quyên, Hương Ga, Cuộc đời của Yến, Trúng số, Chàng trai năm ấy, Scandal - Hào quang trở lại), 6 phim video, 6 phim tài liệu nhựa, 27 phim tài liệu video, 10 phim khoa học, 23 phim hoạt hình, 15 phim điện ảnh chương trình toàn cảnh, 18 phim tài liệu video chương trình toàn cảnh tham gia tranh giải.

Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình lúc 20h00 ngày 5/12 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Mời quý vị và độc giả xem lại toàn cảnh lễ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 19 qua video dưới đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước