Khai mạc Năm Điện ảnh tại Nga

Tuyết Loan-Chủ nhật, ngày 31/01/2016 09:00 GMT+7

17 khoảnh khắc mùa xuân, bộ phim được trình chiếu trích đoạn trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm Điện ảnh của TTKHVH Nga.

VTV.vn - ​ Hưởng ứng Năm Điện ảnh tại Nga 2016, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn dành cho những người yêu điện ảnh Nga ở VN.

Bà Elena Zubtsova, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội cho biết, theo Sắc lệnh của Tổng thống Nga Putin, năm 2016 được công bố la Năm Điện ảnh Nga. Năm 2016 cũng là năm có nhiều dịp kỷ niệm ý nghĩa đối với điện ảnh Nga như 120 năm Ngày trình chiếu phim đầu tiên ở Nga, 80 năm Liên hiệp Phim hoạt hình.

Trong Năm Điện ảnh Nga, nhiều hoạt động hỗ trợ điện ảnh sẽ được thực hiện, với quy mô lớn. Dự kiến, khoảng 10 dự án phim tầm cỡ sẽ được xây dựng với nguồn ngân sách Nhà nước tài trợ cỡ khoảng 500 triệu rub trở lên (khoảng 6,6 triệu USD). Sẽ hoàn thành việc cơ cấu lại xưởng phim mang tên Gorky, trên cơ sở của Tập đoàn phim Mosfilm sẽ xây dựng trung tâm văn hóa đa chức năng. Liên hiệp Phim hoạt hình và Bảo tàng điện ảnh sẽ được chuyển về đây. 1,5 tỷ rub cũng được đầu tư cho lĩnh vực phim ảnh của các thành phố vừa và nhỏ. Những chương trình Ngày và Đêm điện ảnh Nga cũng sẽ được tổ chức và chiếu miễn phí cho công chúng . Song song với đó là việc nâng kinh phí chi cho diễn xuất của các nghệ sĩ trẻ lên gấp ba.

Tham tán công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam Vadim Vladimirovich Bublikov nhấn mạnh, hợp tác văn hóa, trong đó bao gồm cả điện ảnh luôn chiếm một vị trí quan trọng trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Nga và Việt Nam.

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga sẽ tổ chức trình chiếu các trích đoạn phim ngắn và các bộ phim Nga tại Việt Nam là: 17 khoảng khắc mùa xuân, Đỉnh cao, Chuyện tình công sở, Cuộc phiêu lưu của Electronic, Trò đùa, Matxcova không tin vào nước mắt, Danh vọng của Dima Gorin, Công ty tan vỡ, Tạm biệt Meri Popping, Năm nàng dâu, cùng với việc tổ chức các trò thi đố vui về điện ảnh Nga.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước