Khai mạc Tuần phim ASEAN tại Việt Nam - "Hạnh phúc của mẹ" chiếu mở màn

Duy Linh-Chủ nhật, ngày 19/07/2020 15:07 GMT+7

VTV.vn - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, tối qua, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN.

Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN tại Việt Nam có sự tham gia của đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội cùng đông đảo khán giả thủ đô. Với chủ đề  "ASEAN Gắn kết và chủ động thích ứng", sự kiện nhằm kết nối, giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia ASEAN, tăng cường hiểu biết về văn hóa, con người của các quốc gia ASEAN, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa xã hội và du lịch. 

Khai mạc Tuần phim ASEAN tại Việt Nam - Hạnh phúc của mẹ chiếu mở màn - Ảnh 1.

Lễ khai mạc với sự tham gia của đại diện Bộ VHTT & DL cùng đại sứ các quốc gia ASEAN tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông - Chủ tịch Tiểu ban Tuyên truyền Văn hóa - Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 cho biết: "Mặc dù dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp song các quốc gia thành viên ASEAN đã tích cực gửi phim tham gia sự kiện văn hóa quan trọng của ASEAN do Việt Nam tổ chức".

Khai mạc Tuần phim ASEAN tại Việt Nam - Hạnh phúc của mẹ chiếu mở màn - Ảnh 2.

Bộ phim giành giải Cánh diều Vàng - "Hạnh phúc của mẹ" - là đại diện của điện ảnh Việt Nam tại Tuần phim Asean.

Mở màn cho tuần phim là bộ phim vừa giành giải Cánh diều vàng của điện ảnh Việt Nam - “Hạnh phúc của mẹ”. Tiếp đó, tuần phim giới thiệu 9 bộ phim đặc sắc từ 9 nền điện ảnh: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam sẽ được chiếu miễn phí tới khán giả của 3 thành phố lớn - Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh - những địa điểm đăng cai tổ chức các sự kiện quan trọng trong Năm Chủ tịch ASEAN tại Việt Nam.

Khai mạc Tuần phim ASEAN tại Việt Nam - Hạnh phúc của mẹ chiếu mở màn - Ảnh 3.

Các bộ phim tham gia Tuần phim ASEAN được lựa chọn đa dạng về thể loại

Các bộ phim tham gia trong sự kiện lần này là các tác phẩm đặc sắc, được chọn lọc với đa thể loại tình cảm, hài, phim hoạt hình... cho thấy sự phát triển trong lĩnh vực điện ảnh của các quốc gia thành viên ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước