Khám phá Nhà hát Dolby - Nơi diễn ra Lễ trao giải Oscar lần thứ 92

Lê Minh, Trọng Đức (Thường trú THVN tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 09/02/2020 18:53 GMT+7

VTV.vn - Có điều gì đặc biệt khiến gần 20 năm nay, nhà hát này luôn là điểm được lựa chọn để tổ chức sự kiện trao giải điện ảnh uy tín hàng đầu thế giới?

Nhà hát Dolby vào thời điểm này đang được tích cực chuẩn bị cho Lễ trao giải Oscar lần thứ 92. Ngay sau khi mở cửa lần đầu tiên vào cuối năm 2001 với cái tên ban đầu là Nhà hát Kodak, sau đó đổi thành Nhà hát Dolby vào năm 2012, địa điểm này đã luôn là nơi mà các tượng vàng Oscar được trao tặng.

Nằm giữa Đại lộ Danh vọng, Nhà hát Dolby nổi bật với chiếc cổng lớn, ẩn ngay sau đó là một cầu thang dài 2 tầng dẫn vào nhà hát chính, nổi bật với tên của những bộ phim đoạt giải Oscar dành cho Phim hay nhất được gắn dọc hai bên những cây cột làm bằng đá. Đây cũng là một phần thảm đỏ trang trọng trong mỗi lễ trao giải Oscar.

Cuối của cầu thang này là sảnh chính của nhà hát với một cầu thang xoắn ốc lớn có lan can làm bằng gỗ anh đào, trên đỉnh là một mái vòm hình bầu dục màu sáng bạc.

Nhà hát Dolby có 5 tầng, với diện tích gần 17.000 mét vuông, đủ cho 3.400 chỗ ngồi. Khán phòng được thiết kế hình vương miện với các cột đỡ hình vòng cung, tạo nên một không gian rộng lớn, điểm xuyết bởi những họa tiết trang trí và chất liệu sang trọng kiểu hoàng cung. Thiết kế của khán phòng giúp thu hút sự chú ý của khán giả đối với mọi diễn biến trên sân khấu, đồng thời tạo sự tương tác tối đa giữa khán giả với người biểu diễn.

Sân khấu chính rộng 37 m, sâu 23 m, là một trong những sân khấu lớn nhất nước Mỹ.

Là một trong những địa điểm tổ chức các sự kiện nghệ thuật và giải trí quan trọng hàng đầu thế giới, Nhà hát Dolby luôn là điểm thu hút khách du lịch mỗi khi đến với kinh đô điện ảnh thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước