Khánh Ly: Xin đừng coi Trịnh Công Sơn là một tượng đài!

Thùy Hương-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 06:00 GMT+7

Ảnh: Thùy Hương/VTV News

VTV.vn - Tự nhận mình không có đủ kinh nghiệm, kiến thức để nói về nhạc Trịnh, tuy nhiên, Khánh Ly lại có rất nhiều điều để nói về con người Trịnh Công Sơn.

Trịnh Công Sơn không muốn mọi người nghĩ và coi mình như một tượng đài. Ông là một người sống rất đơn giản. Điều Trịnh Công Sơn muốn chỉ là được ở cùng mọi người và sẻ chia những vui buồn, hạnh phúc. Ông không muốn trở thành một ông vua! Không hề có điều đó… Có chăng, đó chỉ là suy nghĩ của mọi người, vì yêu Trịnh Công Sơn hoặc vì một điều gì đó mà muốn tách ông ra khỏi đám đông. Đó không phải là điều Trịnh Công Sơn muốn”, Khánh Ly bộc bạch.

Khánh Ly: Lòng vẫn nhói đau khi nghĩ về Trịnh Công Sơn Khánh Ly: Lòng vẫn nhói đau khi nghĩ về Trịnh Công Sơn

VTV.vn - Trên trường quay Cuộc sống thường ngày, nữ danh ca Khánh Ly đã có những chia sẻ vô cùng xúc động về NS Trịnh Công Sơn nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày mất của ông.

Bà chia sẻ Trịnh Công Sơn là người sống với tâm Phật, sống rất đơn giản, từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống cho đến suy nghĩ về gia đình, về anh em, bạn bè. Cố nhạc sĩ tài hoa không suy luận, phê bình về bất cứ ai, bất cứ điều gì trong cuộc sống. Đối với Trịnh Công Sơn, mọi thứ đều là lẽ tự nhiên, vậy nên không có điều gì có thể khiến ông phân tâm. Và có lẽ, vì sống quá đơn giản nên ông “dễ sống lắm”. Dù ở hoàn cảnh nào, Trịnh Công Sơn cũng tự an ủi mình để mà sống. Khánh Ly cho rằng đó là một diểm đáng yêu của Trịnh Công Sơn mà ít người biết.

Bà nói thêm: “Danh vọng rất dễ thay đổi một con người, không chỉ đối với riêng nghệ sĩ. Khi đó, họ chợt nghĩ mình phải đứng riêng một chỗ. Nhưng Trịnh Công Sơn chưa bao giờ như vậy, chưa một lần rời xa đời sống của một người bình thường. Thế nên xin mọi người hãy để Trịnh Công Sơn được sống bình thường như vậy. Ông không hề muốn làm tượng đài…”.

Để lắng nghe trọn vẹn những chia sẻ của Khánh Ly về Trịnh Công Sơn, mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình Cuộc sống thường ngày phát sóng lúc 17h45’ hôm nay (1/4) trên kênh VTV1!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước