Khởi động giải Âm nhạc Cống hiến lần 13 – 2018

Linh Đan-Thứ tư, ngày 10/01/2018 17:52 GMT+7

Sân khấu lễ trao giải Cống hiến lần thứ 12

VTV.vn - Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 đã chính thức được khởi động vào chiều nay 10/1.

Chiều 10/1/2018, BTC giải Âm nhạc Cống hiến lần 13 - 2018 có buổi gặp gỡ với phóng viên các báo, đài tại Hà Nội và TP.HCM để khởi động giải thưởng.

Tại buổi gặp gỡ, BTC đã gửi tới các phóng viên bản tham khảo dự kiến đề cử của giải thưởng lần thứ 13. Về các hạng mục năm nay cơ bản vẫn giữ như năm 2017 với các hạng mục chính là Nhà sản xuất của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Music Video của năm, Ca sỹ của năm, Bài hát của năm…

Trong những dự kiến đề cử có nhiều cái tên đã xuất hiện nhiều lần trong bảng đề cử các năm trước nhưng vẫn giữ phong độ như nhạc sỹ Quốc Trung với lễ hội âm nhạc Gió mùa; chuỗi chương trình In the Spotlight; chương trình Giọng hát Việt của Đài Truyền hình Việt Nam hay nhà sản xuất/nhạc sỹ Khắc Hưng

Khởi động giải Âm nhạc Cống hiến lần 13 – 2018 - Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ bầu chọn giải Cống hiến lần thứ 12 - 2017 (Ảnh do BTC cung cấp)

Dự kiến đề cử giải Cống hiến năm nay cũng quy tụ những ca khúc đình đám, làm mưa làm gió trên các trang nhạc và video trực tuyến năm qua như Em gái mưa của Hương Tràm hay Đừng hỏi em của Mỹ Tâm…

Ngoài việc chọn ra 5 đề cử theo danh sách của Ban tổ chức, các nhà báo phóng việc cũng có thể bổ sung đề cử dựa trên việc theo dõi thị trường âm nhạc Việt Nam trong cả năm vừa qua.

"Theo sự phổ cập của Internet, số lượng người nghe nhạc trên Youtube và các trang nhạc số tăng số lượng không ngừng và những MV, single, CD… trên môi trường Internet cũng trăm hoa đua nở. BTC cũng đã rất nỗ lực, nhưng chúng tôi cũng rất cần sự bổ khuyết của các đồng nghiệp để những sản phẩm âm nhạc và những nghệ sĩ (nhất là những nghệ sĩ mới) có những đóng góp cho sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng không bị bỏ sót trong quá trình xem xét để công bố danh sách đề cử chính thức", đại diện Ban tổ chức cho hay.

Buổi gặp gỡ chiều nay đã diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều ý kiến chia sẻ về giải thưởng nói riêng và âm nhạc Việt trong năm qua nói chung.

Dự kiến Lễ công bố danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 - 2018 sẽ tổ chức vào cuối tháng 1/2018. Lễ bầu chọn và đêm trao giải tổ chức vào cuối tháng 3/2018.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước