Kim Kardashian và Kanye West tặng 100.000 USD cho lính cứu hỏa thoát chết trong vụ cháy rừng ở California

Trần Thùy (theo Jill Serjeant)-Thứ năm, ngày 22/11/2018 18:07 GMT+7

VTV.vn - Kim Kardashian và Kanye West đã tặng riêng 100.000 USD cho một lính cứu hỏa thoát chết trong vụ cháy rừng miền Nam California.

Ngày 21/11, vợ chồng Kim và Kanye cùng công ty thời trang của rapper Yeezy và nhãn hàng Adidas đã gửi tặng 400.000 USD cho những nỗ lực của đội cứu hộ và nạn nhân bị thiệt hại trong cháy rừng ở phía Nam California vừa qua. Đặc biêt, họ tặng riêng 100.000 USD cho lính cứu hỏa Michael Williams, người đã dũng cảm chiến đấu với ngọn lửa và thoát khỏi đám cháy đang vây kín ngôi nhà.

Đám cháy lớn suýt chút nữa cũng thiêu rụi ngôi biệt thự trị giá hàng chục triệu USD của cặp đôi nổi tiếng này.

Xuất hiện trong chương trình The Ellen DeGeneres, Kim cho biết cô và West đã thuê đội cứu hỏa riêng nên kịp thời dập lửa và ngăn đám cháy không lan rộng sang các nhà xung quanh vùng nông thôn Calabasas, phía bắc Los Angeles.

"Ngọn lửa đã lan đến cổng ngôi biệt thự nhưng may thay lúc đó chúng tôi không có mặt ở nhà. May mắn hơn nữa vì có thể thuê đội cứu hỏa riêng để kịp thời khống chế đám cháy" - nữ doanh nhân chia sẻ.

Kim Kardashian và Kanye West tặng 100.000 USD cho lính cứu hỏa thoát chết trong vụ cháy rừng ở California - Ảnh 1.

Khói đen bốc nghi ngút từ đám cháy (Ảnh: Reuters).

Kim, West và 3 đứa con của mình cũng nằm trong số hàng nghìn gia đình phải sơ tán trong vụ cháy rừng Woolsey fire diễn ra cách đây 2 tuần. Nó đã thiêu rụi hoàn toàn hơn 37.000ha rừng và lan rộng ra tới bờ biển Malibu, phá hủy 1.500 toà nhà và làm 03 người thiệt mạng.

The Woolsey Fire là một vụ cháy rừng nghiêm trọng diễn ra ở Los Angeles và Ventura Counties thuộc tiểu bang California của Hoa Kỳ. Đám cháy bắt đầu từ ngày 8/11, tính đến thời điểm này nó đã thiêu rụi gần 40 hec-ta rừng, phá hủy 12.000 ngôi nhà, 81 người thiệt mạng và khiến hơn 295.000 người phải sơ tán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước