"Ký ức Hội An" được vinh danh tại giải thưởng The Guide Awards

PV-Thứ bảy, ngày 28/09/2019 21:52 GMT+7

Ảnh: hoianimpression

VTV.vn - Show diễn "Ký ức Hội An" vừa được vinh danh Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam của Giải thưởng The Guide Awards 2019.

Ký ức Hội An được vinh danh tại giải thưởng The Guide Awards - Ảnh 1.

"Ký ức Hội An" được vinh danh tại giải thưởng The Guide Awards

"Ký ức Hội An" đã được vinh danh là chương trình nghệ thuật có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất, trong Liên hoan Du lịch thúc đẩy Kinh tế tăng trưởng và phát triển (The Guide Awards 2019), do ấn phẩm The Guide, thuộc Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức.

Trước đó, vào ngày 21/9, "Ký ức Hội An" đã đón lượt khách thứ 1 triệu, đánh dấu mốc quan trọng trong việc khẳng định giá trị, thành công và sức lan tỏa sau 500 đêm diễn.

Bắt đầu từ đêm công diễn đầu tiên vào 18/3/2018, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An nằm trên Cồn Hến (phường Cẩm An, thành phố Hội An) với hơn 500 diễn viên đã có hơn 500 đêm diễn trên sân khấu ngoài trời 25.000 m2 rộng nhất Việt Nam.

Ký ức Hội An được vinh danh tại giải thưởng The Guide Awards - Ảnh 2.

Vào ngày 21/9 vừa qua, "Ký ức Hội An" đã đón lượt khách thứ một triệu

Trong 60 phút, "Ký ức Hội An" mang đến một góc nhìn về lịch sử, văn hoá của Hội An; từ thuở khai hoang lập ấp đến thời thương cảng sầm uất. Với 5 màn trình diễn được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức, kết hợp nghệ thuật, trang phục và công nghệ âm thanh, ánh sáng đưa du khách trải qua nhiều cảm xúc, từ choáng ngợp, ngỡ ngàng và vỡ òa trọn vẹn.

"Những thông điệp qua 5 màn trình diễn ấn tượng của Ký ức Hội An đã và đang làm cho nhiều người yêu thích, tự hào về Việt Nam, về Hội An hơn, từ góc nhìn địa văn hóa, lịch sử. Nâng tầm giá trị văn hóa, lịch sử thông qua sản phẩm du lịch đặc biệt như Ký ức Hội An chính là góp phần vào lưu giữ di sản, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và phát triển bền vững" - bà Thân Thu Huyền, đại diện cho đơn vị đầu tư, sản xuất chương trình cho biết.

The Guide Awards là giải thưởng uy tín do ấn phẩm tiếng Anh "The Guide" thuộc Thời báo Kinh tế Việt Nam khởi xướng từ năm 1999 và thực hiện trong suốt 20 năm qua. Giải thưởng nhằm vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong sự phát triển của ngành du lịch, tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào các hoạt động lữ hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước