Kyo York háo hức với “Tự hào miền Trung” cùng Nguyễn Hải Phong và Trúc Nhân

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 18/05/2015 13:29 GMT+7

VTV.vn - Đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2009 trong một dự án dạy Tiếng Anh cho người Việt, chàng sinh viên Mỹ Kyo York đã nhanh chóng “phải lòng” đất nước xinh đẹp của chúng ta.

Sau khi dự án kết thúc, Kyo quyết định ở lại TP Hồ Chí Minh thay vì về nước như những người bạn khác của mình và từ đây, sự nghiệp ca hát của anh đã bắt đầu.

Là một người nước ngoài đã sinh sống ở Việt Nam khá lâu, Kyo rất nhiệt tình tham gia các sự kiện cũng như các dự án âm nhạc. Gần đây nhất, anh xuất hiện trong dự án “Tự hào miền Trung - Khơi dòng cảm xúc” với tư cách là một trong những người tiên phong.

Hãy cùng trò chuyện với Kyo để hiểu hơn về dự án mới toanh mà Kyo đặc biệt thích thú này nhé!

Chào Kyo, đợt này thấy bạn có vẻ đang rất bận rộn với nhiều chương trình và dự án mới đúng không?

Thú thật là thời gian này Kyo khá bận với việc tham gia các dự án và event âm nhạc, cũng như tham gia một số gameshow trên truyền hình. Dù bận rộn nhưng được làm công việc mình thì Kyo lúc nào cũng hứng khởi và tràn trề năng lượng. Đặc biệt, khi tham gia các dự án và event âm nhạc, Kyo cũng có dịp được đi khắp mọi miền của Việt Nam. Càng đi, Kyo càng ngỡ ngàng và hạnh phúc khi khám phá thêm được nhiều vẻ đẹp về con người và cảnh vật nơi đây, quả càng thấy gắn bó đúng như kiếp trước mình là người Việt Nam vậy (cười).

Được biết, Kyo vừa tham gia vào dự án âm nhạc “Tự hào miền Trung” cùng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Trúc Nhân. Điều gì khiến Kyo nhận lời tham dự chương trình này?

Trong suốt hành trình âm nhạc của mình, Kyo đã được đi thăm thú rất nhiều nơi, nhưng chắc chắn những ngày quay Nhật ký âm nhạc ở miền Trung để lại trong Kyo nhiều kỷ niệm nhất. Kyo đã đi suốt một dải miền Trung, ở đâu cũng là non nước mây trời bao la, đẹp như tranh. Kyo còn nhớ vô cùng những nụ cười, sự thân thiện gần gũi của người dân nơi đây nữa. Có một chi tiết Kyo nhớ mãi là họ rất hay mời Kyo ăn các món ăn đặc sản của từng vùng, và bao giờ cũng có một chai bia Huda đi kèm (cười).

Kyo nghĩ, một vùng đất tuyệt vời như thế, hẳn những người miền Trung rất tự hào và đi đâu cũng sẽ luôn nhớ về. Vì thế nên khi anh Nguyễn Hải Phong và Trúc Nhân chia sẻ với Kyo về dự án "Tự hào miền Trung - Khơi dòng cảm xúc", Kyo đã ngay lập tức nhận lời. Bài hát “ Khơi dòng cảm xúc” của anh Nguyễn Hải Phong cũng rất hay, từng lời ca khiến Kyo mường tượng rõ mồn một về những kỉ niệm với miền Trung. Kyo đã tập hát bài hát này nhiều lần nhưng không biết có hát hay được như Trúc nhân không? (cười). Nhưng Kyo tin, với trải nghiệm của bản thân và tình yêu miền Trung từ trái tim mình, khán giả sẽ cảm nhận được tình yêu và nỗ lực của cả nhóm. Và điều thú vị của dự án này là sản phẩm cuối cùng sẽ được hoàn chỉnh từ các clips do chính các khán giả ở khắp mọi nơi gửi về.

Đây quả là một dự án cộng đồng vô cùng đặc biệt, mọi người dù ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể gửi những clip tham dự của mình và chờ đợi được xuất hiện cùng với rất nhiều người nổi tiếng, cũng như cùng với những người yêu miền Trung trên khắp Tổ quốc. Kyo có nghĩ rằng dự án sẽ thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia không?

Có chứ, đương nhiên rồi. Dự án hoàn toàn về miền Trung và thực sự rất ý nghĩa, không chỉ dành cho những người con của miền Trung, mà còn dành cho bất kỳ ai đã trót “phải lòng” và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với mảnh đất này - như Kyo chẳng hạn. Kyo nghĩ rằng, sức mạnh tình yêu - khi được tỏ bày và chia sẻ - sẽ trở nên lớn mạnh, có sức lan tỏa rộng rãi và tràn đầy cảm hứng. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, dành cho miền Trung, dành cho chúng ta, tại sao không nhỉ?

Các bạn có thể cùng anh Nguyễn Hải Phong, Trúc Nhân và cả Kyo nữa cùng chung tay thực hiện một video ý nghĩa về miền Trung, để cùng nhau xuất hiện và mang hình ảnh quê hương đến khắp mọi miền Tổ quốc và có thể là đến những nơi khác nữa. Và các bạn còn có cơ hội nhận được quà tặng từ bia Huda nữa, còn ngại gì mà không tham gia ? Kyo làm được thì các bạn cũng làm được.

Cảm ơn những chia sẻ của Kyo rất nhiều. Chúng tôi rất háo hức và chờ đợi về dự án này của các bạn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước