Lã Thanh Huyền: "Vai Mây giúp tôi vượt qua cái bóng của bản thân"

Chu Anh-Thứ tư, ngày 23/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau hai năm vắng bóng, Lã Thanh Huyền đã chọn vai Mây và bộ phim điện ảnh Người trở về để tái xuất. Đối với cô, vai diễn này có rất nhiều ý nghĩa.

Trong Liên hoan phim Việt Nam 2015 vừa qua, Người trở về - bộ phim mang đề tài chiến tranh và cũng là tác phẩm đầu tay của đạo diễn đạo diễn Đặng Thái Huyền đã đạt Giải thưởng của BGK. Người trở về cũng được chọn để mở đầu Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 và tạo được ấn tượng mạnh với người xem. Đến thời điểm hiện tại, Lã Thanh Huyền - diễn viên đảm nhận vai nữ chính Mây - vẫn còn giữ cảm giác hạnh phúc khi bộ phim khai thác đề tài hậu chiến vốn được cho là rất nặng nề như Người trở về lại hút khán giả và đạt được nhiều thành công như vậy.

Sau hai năm vắng bóng, Lã Thanh Huyền trở lại với một vai diễn mà theo cô là "được thỏa sức vùng vẫy, sống và cống hiến hết mình cho nhân vật". Nữ diễn viên chia sẻ: "Vai Mây trong Người trở về thực sự là một vai diễn mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của tôi. Nó như một sự khẳng định về khả năng diễn xuất cũng như độ chín của tôi trong nghề. Tôi đã từng mơ ước có một vai diễn như thế".


Lã Thanh Huyền trong phim điện ảnh Người trở về

Lã Thanh Huyền trong phim điện ảnh Người trở về

Đóng bộ phim mang đề tài chiến tranh như Người trở về, Lã Thanh Huyền chịu khổ không ít, thế nhưng cô lại chẳng nề hà chuyện đó và vượt qua được tất cả. Hỏi động lực nào giúp cô chịu "hi sinh" nhiều đến vậy, Lã Thanh Huyền tiết lộ: "Thật may mắn là khoảng lặng hai năm không hề làm mất đi ngọn lửa đam mê trong tôi mà dường như còn làm cho nỗi khát khao, cho đam mê ấy bùng cháy dữ dội, giúp tôi vượt qua mọi khó khăn vất vả để hoàn thành vai diễn. Sự thành công của Người trở về vượt ngoài mong đợi của tôi và trở thành một niềm tin với thế hệ diễn viên trẻ chúng tôi với dòng phim cách mạng, phim chiến tranh - một đề tài đã quá khó và quá kén khán giả".

Nhắc lại cơ duyên đến với vai Mây, Lã Thanh Huyền cho biết cô không chút đắn đo và do dự khi đồng ý nhận lời mời của đạo diễn Đặng Thái Huyền vào vai Mây. "Ngay từ khi đọc kịch bản tôi đã quá yêu nhân vật, đó là vai diễn tôi đã mơ ước từ lâu và thời điểm này tôi cảm thấy mình đủ chín, đủ trải nghiệm để thể hiện nó. Và tôi nhập vai như thể nó là chính mình. Đạo diễn Đặng Thái Huyền có nói với tôi vai Mây là linh hồn của phim, vai Mây có đứng được thì phim mới đứng được. Đây là cơ hội cho tôi, nhưng cũng sẽ là áp lực rất lớn của tôi, nếu tôi cảm thấy làm được, vượt qua được chính cái bóng của bản thân mình, lột bỏ hoàn toàn con người hiện tại để hoá thân trọn vẹn vào nhân vật thì mới có thể thành công được.

Khán giả khi xem phim không còn nhận ra Lã Thanh Huyền nữa, họ bị cuốn vào câu chuyện cuộc đời của Mây và tôi hạnh phúc vô cùng vì điều này. Tôi nghĩ chính sự lao động chăm chỉ, lòng yêu nghề và tình yêu quá lớn với nhân vật đã giúp tôi quen đi chính mình để nhập vai" - nữ diễn viên chia sẻ.

Lã Thanh Huyền cũng cảm thấy lựa chọn của mình thực sự rất đúng đắn khi cô "nhìn thấy những giọt nước mắt của khán giả, những tràng pháo tay, những cái ôm thật chặt".

"Với tôi, một người nghệ sĩ trẻ thì đó là hạnh phúc vô bờ. Đây cũng sẽ là bước tạo đà cho tôi vững tin hơn đồng thời cũng sẽ khắt khe hơn trong những vai diễn sau này. Tôi cũng luôn tự nhủ phải làm mới mình, muốn mình tiến bộ mỗi ngày, mỗi bộ phim sẽ là một nhân vật, một vai diễn đa dạng, để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả" - Lã Thanh Huyền chia sẻ thêm.

Hiện tại, nữ diễn viên đang tham một bộ phim truyền hình và dự kiến sẽ được phát sóng vào giữa năm 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước