Lâm Vinh Hải: Mọi người đã tôn trọng vũ công hơn

(Chuyện đêm muộn)-Thứ hai, ngày 01/06/2015 12:21 GMT+7

(Ảnh: Lâm Vinh Hải FB)

VTV.vn - “Thử thách cùng bước nhảy đã mở ra một cách nhìn mới cho người Việt” - Lâm Vinh Hải, quán quân của Thử thách cùng bước nhảy mùa đầu tiên, nói.

3 năm sau ngày đăng quang Thử thách cùng bước nhảy (phiên bản Việt của So You Think You Can Dance), Lâm Vinh Hải nói rằng anh đã nhận được nhiều điều từ chương trình này. Quan trọng hơn, chương trình đã giúp mọi người hiểu hơn những cực khổ của những người vũ công. Và với anh, điều này thật sự quan trọng và có ý nghĩa.

Lâm Vinh Hải chia sẻ trong cuộc trò chuyện tại Chuyện đêm muộn: “Thử thách cùng bước nhảy đã mở ra một cách nhìn mới cho người Việt. Trước cuộc thi, hầu hết mọi người – đặc biệt là các bậc phụ huynh và những người lớn tuổi, đều nghĩ vũ công là nghề gì đó hơi ăn chơi. Có thể nói thẳng thắn là như vậy”.

“Họ nghĩ nghề này chỉ là đi chơi, nhảy nhót, hay đi tới những tụ điểm như bar, club” – Quán quân Thử thách cùng bước nhảy mùa đầu tiên nói tiếp – “Nhưng nhờ chương trình này, đã đưa ra cho mọi người thấy nhiều mặt của người vũ công như việc tập luyện, để có được những phần trình diễn người vũ công phải cực khổ như thế nào... Từ đó, mọi người đã có được cách nhìn nhận mới hơn và lúc đó mình có cảm giác mọi người có cái nhìn tôn trọng hơn về người vũ công”.

Trước câu hỏi tìm kiếm điều gì khi đến với Thử thách cùng bước nhảy 3 năm trước, Lâm Vinh Hải trả lời: “Là vũ công, mình đã được biết tới chương trình này trước đó ở phiên bản của Mỹ. Đó thật sự là một sân khấu dành riêng cho vũ công, là nơi tôn vinh vũ công”.

“Mình nghĩ ở nước ngoài tại sao người ta có thể làm được như vậy mà Việt Nam mình không có? Và một năm sau thì Thử thách cùng bước nhảy chính thức về Việt Nam”.

Vũ công được yêu thích cũng nói thêm, khi nghe tin chương trình về Việt Nam, anh đã nghĩ đây là “tin vịt”.

“Khi nghe So You Think You Can Dance về Việt Nam Hải đã rất nghi ngờ. Hải nghĩ: Ờ, chắc là tin vịt thôi, không tin! Mãi cho đến khi có thông cáo báo chí, rồi báo đưa tin, đăng tải trên Facebook… thì mới tin. Lúc đó đã đi đăng ký tham gia ngay, không chần chờ suy nghĩ gì nữa”.

Kết thúc câu trả lời, Lâm Vinh Hải khẳng định: “Đến với Thử thách cùng bước nhảy mình không đến vì giải thưởng, chỉ đơn giản là muốn được đứng trên sân khấu đó và để chứng tỏ bản lĩnh của mình thôi”.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của Lâm Vinh Hải tại Chuyện đêm muộn, bạn hãy xem video dưới đây:

Vũ công Lâm Vinh Hải trò chuyện tại Chuyện đêm muộn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước